Bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng tiếp thị? Chúng tôi không thể đổ lỗi cho bạn. Hệ sinh thái tiếp thị rất năng động. Các xu hướng, chiến thuật và công nghệ mới xuất hiện quá thường xuyên để theo kịp. Nếu bạn bị mắc kẹt trong quá khứ và sử dụng các chiến lược tiếp thị lỗi thời, bạn không thể thành công.

Năm 2019 chứng kiến ​​một số phương pháp tiếp thị mới và sự hồi sinh của một số phương pháp cũ. Các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số như podcasting, tiếp thị qua chatbot, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói / hình ảnh và kể chuyện thương hiệu chiếm vị trí trung tâm. Năm 2020 hứa hẹn mang đến những chiến lược tiếp thị mới hơn và đột phá hơn. Các mẹo bán hàng và tiếp thị, tài liệu nghiên cứu và số liệu thống kê có thể giúp bạn hình thành một kế hoạch tiếp thị tuyệt vời cho bản thân và khách hàng của bạn. Nhưng không có gì giống như các ví dụ về chiến lược tiếp thị để có được những nguồn sáng tạo đó.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến 10 thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị của họ. Họ đã nghĩ ra một chiến thuật hoàn toàn mới để thu hút khách hàng hoặc đưa ra một bước ngoặt sáng tạo cho chiến lược hiện có. Trong tất cả các trường hợp, kết quả thật tuyệt vời. Hãy đi sâu vào.

Bạn có đang cố gắng làm cho các phương pháp tiếp thị của mình hoạt động không? Có thể bực bội khi xem kế hoạch tiếp thị đầy đủ bằng chứng của bạn thất bại. Nhưng nó không phải là ngày tận thế. Điểm mấu chốt? Có rất nhiều phương pháp tiếp thị mà bạn chưa thử.

Các thương hiệu trong bài đăng này có thể không ở cùng thị trường ngách hoặc có cùng quy mô với thương hiệu của bạn, nhưng các chiến lược tiếp thị của họ có thể được nhân rộng cho doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn có thể chọn ví dụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Trong mọi trường hợp, nó không bao giờ đau khi xem qua.

10 trong số các ví dụ về chiến lược tiếp thị tốt nhất để tăng sức mạnh cho các chiến dịch của bạn:

1. Tiền thưởng: Gây ngạc nhiên cho khán giả của bạn

Thương hiệu khăn giấy, Bounty, sử dụng các kỹ thuật tiếp thị du kích để làm mọi người ngạc nhiên. Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị du kích có nghĩa là đưa thương hiệu của bạn đến với mọi người theo những cách bất ngờ. Bounty đã đưa ra những “vụ tràn” kích cỡ cuộc sống ở các khu vực trung tâm thành phố sầm uất của New York.

Những tách cà phê được rót xuống và những viên kem khổng lồ đang tan chảy chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người. Bounty đặt tích trữ khăn giấy của họ bên cạnh đống lộn xộn để truyền tải thông điệp của họ một cách trực quan nhưng tối giản. Họ có thể đã sử dụng một bảng quảng cáo nhưng nó sẽ không tạo được ấn tượng lâu dài như bảng này.

Bài học của bạn: Hãy nghĩ ra những cách độc đáo để tiếp cận người tiêu dùng. Làm nổi bật điểm khó của họ và giải pháp mà thương hiệu của bạn cung cấp.

2. Chu kỳ Myfix: Nhắm mục tiêu lại một cách nhất quán

Tất cả các nhà tiếp thị sẽ đồng ý về một điều. Người dùng internet ngày nay có khoảng thời gian chú ý ngắn. Giữa các ứng dụng nhắn tin, chuyển đổi cửa sổ và nhiệm vụ “thế giới thực”, hầu như không thể khiến người dùng tập trung vào một thứ.

Nhắm mục tiêu lại giống như một cơ hội thứ hai để chuyển đổi những khách hàng đã mất. Bạn cũng có thể sử dụng nó để kích hoạt người dùng không hoạt động hoặc bán thêm cho khách hàng hiện tại. Điều này được thực hiện bằng cách gửi các cảnh báo theo thời gian chiến lược qua SMS, email, quảng cáo và cửa sổ bật lên đến các mục tiêu.

Thương hiệu chu trình của Canada, Myfix Cycles, sử dụng tính năng nhắm mục tiêu lại một cách xuất sắc. Họ hợp tác với Webrunner Media để thực hiện một chiến dịch nhắm mục tiêu lại Facebook. Họ đã cài đặt một mã theo dõi có tên là Facebook Pixel trên trang web của họ để theo dõi khách truy cập trang web một cách cố gắng trên web.

Họ nhắm mục tiêu đến ba nhóm nhân khẩu học: những người đã truy cập trang web của họ trong 14 ngày qua; những người đã thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ nhưng rời đi mà không kiểm tra; và những khách hàng đã mua hàng trong 180 ngày qua.

Họ đưa ra các quảng cáo để cho các mục tiêu của họ biết rằng các mặt hàng trong xe hàng bị bỏ rơi của họ đã được đánh dấu. Họ đã làm ngọt thỏa thuận bằng cách thêm giao hàng miễn phí.

Bài học của bạn: Mọi khách hàng đều quan trọng. Đầu tư vào chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu lại và giảm chi phí thu hút khách hàng.

3. Đi pro : Tận dụng Nội dung do Người dùng Tạo (UGC)

GoPro máy ảnh là một hit với những người nghiện adrenaline, những người thích ghi lại những pha nguy hiểm liều mạng của họ trên phim. Đi pro giúp khách hàng tạo và chia sẻ các video có thương hiệu được quay bằng máy ảnh của họ một cách cực kỳ dễ dàng.

Chương trình chỉnh sửa video của họ tự động gắn logo và các yếu tố thương hiệu của công ty vào mỗi clip. Sau đó, Đi pro chia sẻ UGC này trên các tài khoản xã hội của họ. Điều này có hiệu ứng quả cầu tuyết và thúc đẩy khác Đi pro người dùng để tạo video có thương hiệu.

Đi pro tăng tiền cược của họ Đi pro Giải thưởng. Họ thưởng cho chủ sở hữu nội dung hay nhất bằng thiết bị, giải thưởng tiền mặt hoặc “trò đùa trên mạng xã hội” (một thuật ngữ mà họ đặt ra cho những lời cảm ơn và chia sẻ lại trên Đi pro tài khoản xã hội chính thức). Kết quả? Sự trung thành của khách hàng và bằng chứng xã hội xác thực mà không phải trả thêm phí.

Bài học của bạn: Sử dụng UGC rộng rãi trong các chiến dịch của bạn để chuyển đổi khách hàng của bạn thành những người ủng hộ thương hiệu.

4. Warby Parker: Kiếm tiền từ Câu chuyện thương hiệu của bạn

Warby Parker được thành lập với một sứ mệnh. Công ty kính mắt muốn bán kính chất lượng cao với giá cả phải chăng. Họ là câu trả lời của những người bình thường cho Gucci và Armani. Tuy nhiên, họ không chỉ bán kính, mà họ còn nhân bản hóa câu chuyện thương hiệu của họ.

Trang Lịch sử của trang web của họ nói về việc các chủ sở hữu thương hiệu có thị lực dưới 20/20 nhưng không đủ tiền mua kính. Họ đã tạo ra thương hiệu để phá vỡ thế độc quyền của các thương hiệu cao cấp và cung cấp kính chất lượng với giá thấp. Đó là một câu chuyện thuyết phục về một thương hiệu chân chính vô địch vì một lý do chính đáng.

Kiểm tra trang Instagram của họ. Đối với mỗi cặp kính mà họ bán được, họ sẽ tặng một cặp cho những người khó khăn. Bằng cách này, họ lôi cuốn khách hàng vào câu chuyện thương hiệu của họ. Mọi người cảm thấy vui vì họ được kết hợp với một thương hiệu nhân đạo.

Bài học kinh nghiệm của bạn: Đừng ngại chia sẻ tính cách thương hiệu của bạn. Khách hàng thích tương tác với một thương hiệu của con người hơn là với một thực thể vô danh.

5. Vogue: Tăng sức mạnh cho các chương trình khách hàng thân thiết của bạn

Vogue Úc đã ra mắt Vogue VIP, một chương trình khách hàng thân thiết siêu tính phí nhằm thưởng cho những khách hàng thân thiết với nhiều đặc quyền. Chúng bao gồm giao tạp chí tận nơi, xem trước nội dung cao cấp, ưu đãi trong thời gian giới hạn, lời mời VIP đến các sự kiện của Vogue và đăng ký miễn phí tạp chí điện tử của Vogue.

Mặc dù nhiều thương hiệu có sẵn một số loại hệ thống khách hàng thân thiết, nhưng không phải lúc nào họ cũng công khai chúng. Do đó, khách hàng không thể đổi phần thưởng của họ cũng như quảng cáo chương trình. Vogue thể hiện cam kết bằng cách có một trang web chuyên dụng để theo dõi mức độ phản hồi của khách hàng đối với sáng kiến ​​này.

Bài học của bạn: Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được trân trọng bằng cách có một chương trình mạnh mẽ chỉ dành cho hội viên. Quảng cáo nó qua bản tin, email, SMS, trang web và các tài khoản xã hội.

6. Coca-Coca: Vô địch là Nguyên nhân

56% người tiêu dùng cảm thấy rằng các thương hiệu sử dụng các nguyên nhân xã hội như một mưu đồ tiếp thị. Đây là một trong những lý do tại sao mọi người không tin tưởng nhiều vào thương hiệu. Nhưng Coca-Cola đã phá vỡ khuôn mẫu bằng cách truyền bá “hạnh phúc”.

Coca-Cola đã phát động chiến dịch “Chiếc xe tải hạnh phúc” ở Brazil, nơi một chiếc xe tải màu đỏ dạo quanh các con phố và phân phát hàng hóa miễn phí cho bất kỳ ai nhấn nút màu đỏ trên xe tải. Họ đã tung ra một đoạn quảng cáo dài 30 giây trên YouTube để truyền bá nhận thức về nó. Khi quảng cáo trở thành hit, họ lặp lại thành tích tương tự ở Armenia và Istanbul.

Động lực theo chủ đề “chia sẻ là quan tâm” đã giúp định vị thương hiệu một cách thuận lợi trên thị trường quốc tế. Họ cũng đã giành được một số giải thưởng cho chiến dịch.

Bài học của bạn: Phù hợp với mục đích mà bạn đam mê hoặc có liên quan đến thương hiệu của bạn. Hãy nỗ lực chân thành để bảo vệ nguyên nhân và lôi kéo khách hàng tham gia vào hành trình của bạn.

7. Frito-Lay: Hãy nguyên bản, Hãy vui vẻ

Tất cả chúng ta sẽ đồng ý rằng PepsiCo là một cường quốc tiếp thị. Frito-Lay là một trong những ngành dọc của họ có danh mục sản phẩm bao gồm Doritos, Lay’s và Cheetos. Bạn có nhận thấy cách Lay’s đưa ra những hương vị sáng tạo (khoai tây chiên con quay và nấm cục, pho mát nướng và súp cà chua, v.v.) không?

Họ tìm kiếm các hương vị mới thông qua một cuộc thi lâu năm có tên “Hãy làm cho chúng tôi một hương vị”. Họ mời khách hàng gửi hương vị và thành phần mà họ muốn Lay’s phát triển. Họ chọn ra ba hương vị ngon nhất và trao phần thưởng tiền mặt khổng lồ cho những người chiến thắng.

Cuộc thi “Turn Up the Flavor” của họ đã tạo ra ba hương vị trong thời gian giới hạn lấy cảm hứng từ ba thể loại âm nhạc, Hip Hop, Pop và Rock. Theo Lay’s, “Trải nghiệm cảm quan của từng hương vị chip ‘Turn Up the Flavor’ nhằm mục đích mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm cảm giác giống nhau khi nghe từng thể loại nhạc.”

Để làm cho cuộc thi trở nên phổ biến hơn, Lay’s đã hợp tác với nghệ sĩ âm nhạc, Beba Rexha. Cô ấy đã tạo một bài hát chủ đề cho chiến dịch, Right Here, Right Now. Đổi lại, Lay’s bao gồm một mã duy nhất trên các gói chip mới, cho phép người mua mở khóa các bản nhạc mới của Beba.

Bài học của bạn: Làm cho khách hàng cảm thấy có giá trị bằng cách đưa họ vào quá trình ra quyết định chiến lược.

8. Taco Bell: Hãy ở nơi khán giả của bạn

Biết được thị hiếu và sở thích của khán giả là quy tắc cơ bản của tiếp thị, nhưng Taco Bell rất coi trọng châm ngôn này. Họ nhận ra rằng một phần lớn cơ sở khách hàng của họ bao gồm các sinh viên ở trong ký túc xá đại học và không sở hữu TV. Vì vậy, họ cần tiếp cận những người này thông qua các kênh khác.

Họ tăng cường các chiến dịch truyền thông xã hội của họ. Họ bắt đầu dành một phần lớn ngân sách tiếp thị cho việc thăm dò để có thể phản ứng nhanh với những thay đổi trong cách mua hàng. Cạnh tranh với McDonald’s và Wendy’s không hề dễ dàng nhưng họ đã xoay sở bằng cách tích cực hoạt động trên hầu hết các nền tảng xã hội.

Bằng cách tìm hiểu sâu về tâm lý của người mua, họ có được thông tin chi tiết về loại nội dung xã hội gây được sự chú ý. Tay cầm Twitter của họ, @tacobell, chứa đầy nội dung dí dỏm và sắc sảo mà khán giả trẻ tìm hiểu. Họ cũng đăng những câu trả lời vui nhộn cho những nhận xét về chúng.

Bài học của bạn: Đừng bỏ qua nghiên cứu khách hàng. Bạn càng hiểu rõ đối tượng của mình, thì các chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ càng đúng mục tiêu.

9. Heineken: Át chủ bài trong trò chơi tài trợ

Thương hiệu bia nổi tiếng, Heineken, tập trung các chiến dịch quảng cáo của họ vào nam giới thuộc thế hệ millennial, những người là nhân khẩu học chính của họ. Họ nhắm đến những người đàn ông quan tâm đến thể thao bằng cách tài trợ cho các sự kiện như UEFA Champions League.

Thương hiệu bia Hà Lan cũng tài trợ cho Coachella, lễ hội mùa hè là một trong những cuộc tụ họp lớn nhất của thế hệ thiên niên kỷ. Nhóm người tiêu dùng này đặc biệt không thích ý tưởng về quảng cáo. Vì vậy, tiếp thị sự kiện hoạt động tốt với họ.

Liên kết với một sự kiện phổ biến trong giới thiên niên kỷ sẽ củng cố định vị của thương hiệu như một thương hiệu trẻ trung. Thêm vào đó, họ có cơ hội tiếp xúc, gần gũi và cá nhân hóa với người tiêu dùng của mình.

Bài học của bạn: Đánh giá cẩn thận các cơ hội tài trợ của bạn. Chọn những thứ sẽ gây được tiếng vang với khán giả và củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn.

10. Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới về Động vật Hoang dã (WWF): Hãy Sáng tạo

Các chiến dịch quảng cáo của WWF luôn rất sáng tạo. Trong chiến dịch “24 giờ trong cuộc sống của WWF”, tổ chức đã đăng một bản đồ tương tác trên Twitter. Vào ngày đó, bất cứ khi nào bất kỳ ai từ WWF đăng bất cứ điều gì trên Twitter, một bản thu nhỏ của bài đăng sẽ xuất hiện trên bản đồ xác định vị trí địa lý của người đó.

Mục đích là làm nổi bật phạm vi tiếp cận toàn cầu của WWF và loại công việc mà họ thực hiện ở các khu vực khác nhau trên toàn cầu. Để phổ biến ý tưởng, WWF đã quảng cáo một thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh # wwf24.

Chiến dịch của họ đã chuyển đổi các tweet thành quyên góp mỗi khi biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của họ được sử dụng trong một bài đăng. Chiến dịch gây quỹ dựa trên cơ sở lý luận rằng 17 trong số các loài động vật có trong bộ biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn nằm trong nhóm nguy cấp. Vì vậy, mỗi khi một người sử dụng một biểu tượng cảm xúc, thực tế là động vật có nguy cơ tuyệt chủng sẽ trở về nhà.

Bài học của bạn: Suy nghĩ đột phá để đưa ra những ý tưởng chưa được khám phá trước đây. Bằng cách này, nội dung của bạn có thể nổi bật trong không gian xã hội bão hòa.

Dành cho bạn

Không có một phương pháp tiếp cận nào phù hợp với tất cả khi nói đến các chiến lược tiếp thị sẽ hiệu quả cho thương hiệu của bạn. Nhưng các ví dụ trong bài đăng này sẽ mở ra con đường mới để suy nghĩ và thử nghiệm. Lời khuyên tốt nhất là hãy tiếp tục thử các ý tưởng khác nhau cho đến khi bạn làm đúng.

Trên đây là thông tin về 10 trong số các ví dụ về chiến lược tiếp thị tốt nhất để tăng sức mạnh cho các chiến dịch của bạn. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share portdesk.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.