Ngày nay hầu như bất kỳ ai có kỹ năng kỹ thuật đều có thể thiết kế một trang web. Nhờ có các nền tảng thương mại điện tử khác nhau, bạn không cần phải thông thạo những thứ như HTML CSS. Phần lớn các nền tảng thương mại điện tử sẽ giúp bạn tạo một trang web mua sắm và chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, những gì bạn cần là một số cảm hứng và hiểu biết cơ bản về thiết kế trang web tốt là như thế nào. Để giúp bạn thêm phần truyền cảm hứng, chúng tôi đã tạo ra danh sách 27 thiết kế trang web thương mại điện tử tốt nhất.

27 Ví dụ về Thiết kế Trang web Thương mại Điện tử Tốt nhất vào năm 2022:


Alice + Whittles bán giày dép chất lượng cao, vượt thời gian. Vì vậy, việc họ phụ thuộc rất nhiều vào việc chụp ảnh sản phẩm là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, điều khiến trang web của họ trở nên khác biệt là họ không rơi vào cái bẫy làm lộn xộn trang web của họ với vô số bức ảnh. Với sự trợ giúp của thiết kế gọn gàng, trang web của họ truyền đạt giá trị và chất lượng mà sản phẩm của họ có thể mang lại. Họ cũng nhấn mạnh việc mua sắm dễ dàng như thế nào bằng cách nêu bật chính sách giao hàng miễn phí, đổi trả hàng miễn phí và gói trả góp không lãi suất. Điều này giúp tạo niềm tin cho những khách truy cập có thể vẫn còn e ngại về việc mua sắm trực tuyến.


Allbirds là một cửa hàng may mặc hướng tới sự bền vững và có ý thức về môi trường. Điều làm cho thiết kế trang web của họ đáng chú ý là bản sao, lời nhắc gọi hành động và chụp ảnh sản phẩm. Chúng bao gồm những bức ảnh chất lượng cao về trang phục của họ đang hoạt động, trong khi bản sao, “Đổ mồ hôi, không phải hành tinh ” và “giày chạy bộ làm bằng vật liệu tự nhiên”Tập trung vào những gì làm cho chúng khác biệt với các trang phục khác. Mặc dù vậy, họ nhận ra rằng người tiêu dùng không chỉ muốn tin tưởng vào điều đó và còn nhớ gắn huy hiệu Công ty Cổ phần B được Chứng nhận của họ để xây dựng lòng tin. Lời kêu gọi hành động hoạt động vì tính đơn giản giúp mua sắm dễ dàng.


Azteca Soccer’s thiết kế là một chút độc đáo. Thay vì trải nghiệm cửa hàng trực tuyến, họ quyết định mang đến cho khách truy cập trải nghiệm cửa hàng nhiều hơn. Một cách để họ đạt được điều này là sử dụng ảnh phong cách sống thay vì chỉ ảnh sản phẩm.

Trang web của Bliss được cung cấp bởi BigCommerce và là một trong những ứng viên lọt vào vòng chung kết Thiết kế tổng thể tốt nhất của nền tảng vào năm 2020. Việc sử dụng màu sắc tươi sáng tạo ra một năng lượng vui nhộn. Chỉ cần tương tác với trang của họ, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bây giờ, chỉ cần tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào sau khi thực sự sử dụng một trong các sản phẩm chăm sóc da của họ.

Trụ sở tại Detroit, Bon Bon Bon bán sôcôla thủ công. Họ không ngại sử dụng màu sắc và sự dũng cảm của họ đã được đền đáp. Thiết kế trang web của họ truyền đạt hiệu quả sự sáng tạo của họ và nắm bắt thành công tinh thần của công ty. Từ trang chủ đến trang giỏ hàng, thật thú vị khi tương tác với trang của họ.

Giống như nhiều thiết kế trang web khác trong danh sách của chúng tôi, Chubbies cũng không sợ ôm màu. Rốt cuộc, nếu sản phẩm của bạn quá sặc sỡ như những chiếc quần đùi mà họ đang bán, sẽ thật ngớ ngẩn nếu không hiển thị đúng màu sắc của bạn. Nó cũng sử dụng bản sao thông minh, dí dỏm. Trên trang chủ của họ, họ liệt kê tất cả những thứ mà họ tin tưởng vào những ngày cuối tuần, “quần đùi ngắn cũn cỡn là thừa” và cuối cùng là sản phẩm của họ. Nhìn chung, nó là một ví dụ tuyệt vời về cách mà bản sao và hình ảnh có thể truyền đạt các giá trị của một thương hiệu.


Crossrope’s mục đích là giới thiệu cho công chúng một trải nghiệm thể dục thú vị. Theo nhóm nghiên cứu tại Crossrope, họ đang cố gắng bán nhiều hơn chỉ đơn giản là dây nhảy. Thay vào đó, họ muốn giới thiệu cho khán giả mục tiêu một trải nghiệm độc đáo sẽ giúp họ đạt được mục tiêu về sức khỏe của mình. Đó là lý do tại sao việc sử dụng video trên trang chủ của họ hoạt động rất tốt. Người dùng không chỉ thấy video hấp dẫn hơn mà còn cho phép họ giới thiệu trực tiếp cho khách truy cập cách sản phẩm của họ hoạt động.

Trong khi Cruisemaster’s thiết kế trang web bận hơn rất nhiều so với hầu hết các trang web được thảo luận trong danh sách của chúng tôi, nó vẫn hiệu quả. Họ đã tìm cách tiếp cận nhiều thông tin hơn. Các trang sản phẩm sử dụng các yếu tố như biểu ngữ và hộp để nhấn mạnh tất cả những lợi ích mà sản phẩm của họ mang lại.


Cutter & Buck’s thiết kế trang web là một ví dụ tuyệt vời về điều hướng dễ làm theo. Nó cũng cho thấy cách bạn có thể sử dụng thiết kế của mình để nhấn mạnh sự đa dạng trong phạm vi của bạn. Nó có thể đơn giản, nhưng đó là điều khiến nó trở nên mạnh mẽ.


Decibullz’s thiết kế trang web cho thấy hình ảnh lớn hơn có thể được sử dụng hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần phải có một trang web nhanh và đáng tin cậy. Trong khi nhiều thiết kế trang web được thảo luận trong danh sách này sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ, chúng tôi cũng yêu thích trang web của họ vì chỉ sử dụng hiệu quả màu đen và trắng. Màu sắc tương phản cũng thực sự giúp làm nổi bật các nút kêu gọi hành động.

Trong danh sách này, chúng tôi đã bao gồm nhiều thiết kế trang web tập trung vào màu sắc hoặc nhiếp ảnh. Trong khi Dick Moby’ trang web của s sử dụng cả hai yếu tố này, trang web của họ cũng là một ví dụ điển hình về cách bạn sử dụng các yếu tố thú vị khác như các mẫu để tạo cảm giác độc đáo.

Điều chúng tôi cũng thích ở trang web này là nó tập trung vào cách bạn có thể sử dụng bản sao của mình để nhấn mạnh câu chuyện thương hiệu của bạn. Dick Moby nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng có ý thức về môi trường và họ làm rõ điều đó ngay khi bạn truy cập trang chủ của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho bản sao của mình, hãy nhớ xem Frank Body. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng tiếng nói thương hiệu đích thực nhằm vào đối tượng mục tiêu trẻ tuổi, vui vẻ. Ngoài ra, nếu bạn không thích sử dụng quá nhiều màu sắc tươi sáng, thiết kế trang web của họ là một ví dụ điển hình về cách phối đồ đơn sắc có thể không kém phần nổi bật.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác ngoài hộp hơn một chút, hãy nhớ kiểm tra những gì Fronks đã thực hiện với trang web của họ. Họ đảm bảo rằng trang web của họ tập trung vào họ là ai và sản phẩm của họ. Thiết kế sạch sẽ, hiện đại và đơn giản (giống như sản phẩm của họ). Tuy nhiên, bằng cách không bao gồm toàn bộ sản phẩm, khách truy cập bị hấp dẫn và muốn nhấp vào (và khi họ nhấp vào, họ được coi là một số yếu tố tương tác).

Nếu bạn định bán hàng trực tuyến, đặc biệt là các mặt hàng thời trang, thì những bức ảnh chất lượng cao là điều cần thiết vì đây là cách duy nhất để khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn. Vì thế, Hebe đảm bảo rằng ảnh sản phẩm của họ sẽ là yếu tố nổi bật. Chúng tôi cũng thích phông chữ mà họ đã chọn. Đó là điều bất thường giúp nhận diện thương hiệu.

Nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán nhiều sản phẩm khác nhau, việc hướng dẫn khách truy cập đến (các) sản phẩm mà họ cần có thể là một thách thức. Home Science Tools đã giải quyết vấn đề này bằng cách hiển thị các danh mục sản phẩm và sử dụng các yếu tố tùy chỉnh như “Mua sắm theo độ tuổi ”. Nhờ các danh mục được tổ chức tốt, khách tham quan có thể nhanh chóng tìm thấy các dự án khoa học mới mà gia đình có thể yêu thích. Nó chỉ cho bạn thấy rằng thiết kế trang web tốt không phải là khoa học (tên lửa).

Những gì chúng tôi thích về Jackie Smith ‘ trang web của s là nó cho thấy màu sắc tươi sáng không bị giới hạn đối với hình ảnh như thế nào. Bạn cũng có thể in đậm và sử dụng nó cho phông chữ của mình. Các nút kêu gọi hành động màu đen nổi bật rõ ràng trên nền màu sáng.

Mặc dù thiết kế trang web của họ không đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng chắc chắn là có chức năng. Họ đảm bảo rằng họ thiết kế trang web cho đối tượng mục tiêu của họ – Xe Jeep những người yêu nhau. Trang web của họ sử dụng rất nhiều tính năng mua sắm hiện đại để tạo ra trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho khách hàng của họ. Khách truy cập có thể sử dụng trang web của họ để xem những phần nào sẽ phù hợp với Xe Jeep người mẫu. Thêm vào đó, chúng tôi thích thực tế là họ đã bao gồm “xếp hạng độ khó” cho các sản phẩm khác nhau. Nói chung, đây là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế trang web lấy khách hàng làm trung tâm.


Mahabis là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể sử dụng trình chiếu hình ảnh để giới thiệu loạt sản phẩm của mình. Nói chung, thiết kế sạch sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Vẻ ngoài sạch sẽ được tăng cường hơn nữa bằng cách sử dụng nhiều không gian màu trắng.

Giống như Bliss, Núi cũng đã chuyển sang BigCommerce cho thiết kế trang web của họ và kết quả là nó được vinh danh là một trong những ứng viên lọt vào vòng chung kết của thiết kế tổng thể tốt nhất. Lindsey Reis, giám đốc tiếp thị tại Núi , biết rằng đối tượng mục tiêu của họ thực sự thích tiết kiệm tiền. Vì vậy, đối với họ, điều quan trọng là tạo ra cảm giác cấp bách thông qua trang web của họ. Thiết kế trang web của họ là một ví dụ điển hình về cách bạn có thể sử dụng biểu ngữ và cửa sổ bật lên để làm nổi bật doanh số bán hàng giải phóng mặt bằng, giao dịch, phiếu giảm giá, v.v.

Chúng tôi yêu cách Muroexe đã sử dụng định dạng lưới để hiển thị giày của họ. Nó không chỉ giúp bạn duyệt dễ dàng hơn rất nhiều mà còn giúp làm nổi bật các sản phẩm. Một đặc điểm khác mà chúng tôi yêu thích là việc sử dụng không gian trắng một cách phóng khoáng.

Tương tự với Azteca Soccer, Physiq Apparel cũng là một ví dụ điển hình về cách sử dụng nhiếp ảnh phong cách sống. Lưới sản phẩm đảm bảo rằng sản phẩm vẫn tập trung vào sản phẩm và cuối cùng, giúp khách truy cập rất dễ dàng duyệt qua phạm vi của họ và mua các mặt hàng họ cần.

Một thức uống tinh vi như trà đòi hỏi thiết kế trang web phức tạp. Đây chính xác là những gì mà cửa hàng thương mại điện tử Premium Teas đạt được với sự trợ giúp của không gian trắng rộng rãi. Thiết kế sạch sẽ, hiện đại và gọn gàng. Du khách có thể dễ dàng cuộn qua lựa chọn các loại trà và nếu họ cần thêm thông tin, họ có thể chỉ cần nhấp vào một sản phẩm cụ thể và họ sẽ được chuyển hướng đến mô tả chi tiết về sản phẩm.

Renogy, điều quan trọng là khách truy cập có thể tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy, để giúp khách hàng trong hành trình của mình, họ đã đảm bảo đưa vào thông tin sản phẩm quan trọng. Các bức ảnh sản phẩm có các góc khác nhau để cung cấp cho mọi người cái nhìn 360 độ về một sản phẩm cụ thể, nhưng nếu khách truy cập cần thêm thông tin, họ cũng có cơ hội tải xuống hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật sản phẩm và chi tiết bảo hành. Thanh công cụ sản phẩm của họ cũng mở rộng hơn để giúp những khách hàng đã có ý tưởng khá tốt về những gì họ cần.

Trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch, Simply Chocolate bán sôcôla đơn giản. Mặc dù sản phẩm của họ có thể không độc đáo như vậy, nhưng thiết kế trang web của họ chắc chắn là như vậy. Khi bạn cuộn xuống trang của họ, bạn sẽ được chào đón (hay đúng hơn là bị cám dỗ) bởi một thanh sô cô la mới bật lên ở giữa trang. Ở đầu màn hình, họ liệt kê các thành phần và một nút nếu bạn muốn thêm vào giỏ hàng của mình. Bạn cần thêm gì nữa à?

Điều chúng tôi cũng thích ở thiết kế này là màu sắc của nền thay đổi như thế nào mỗi khi một thanh sô cô la mới được giới thiệu. Đó là một cách tuyệt vời để giúp làm nổi bật các sản phẩm riêng lẻ của bạn và giữ cho nó tương tác.


Skullcandy’s trang web là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng màu sắc hiệu quả. Thiết kế trang web của họ cũng đạt được sự cân bằng phù hợp giữa văn bản và hình ảnh. Việc sử dụng chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao giúp truyền đạt cho khách truy cập rằng thương hiệu này hướng đến chất lượng. Nói chung, trang web rất dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách truy cập bằng cách giữ họ tham gia vào mọi phần của cuộc hành trình.


Thing Ind.’s thiết kế trang web có một vài điều rất đúng. Bản sao, kiểu chữ và cách sử dụng màu sắc của nó rất đáng khen ngợi. Không phải lúc nào cũng dễ dàng kết hợp sự hài hước vào bản sao của bạn, nhưng họ thực sự đã nỗ lực thêm và điều đó đã được đền đáp. Không phải sản phẩm của họ cần nhiều mô tả vì việc chụp ảnh sản phẩm đảm bảo rằng sản phẩm đó nổi bật. Chúng tôi cũng thích sự lựa chọn táo bạo hơn để đi với kiểu chữ lớn hơn. Nhìn chung, họ đã tạo ra một trang web thú vị để giúp bán các sản phẩm thú vị của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ về cách bạn có thể bao gồm sản phẩm của mình, các tính năng của sản phẩm và bằng chứng xã hội, Zugu Case có thể giúp đỡ. Trang chủ của họ có định dạng dài hơn để đảm bảo rằng tất cả thông tin quan trọng đều được chia sẻ.