Doanh thu thị trường eSports toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt $ 1,790 triệu vào năm 2022. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ 2017 đến 22 dự kiến ​​là 22,3% và phần lớn doanh thu này được tạo ra bởi tài trợ. Với những con số như thế này, tiếp thị eSports đã trở thành ưu tiên của các thương hiệu không đặc hữu.
eSports đề cập đến trò chơi cạnh tranh hoặc trò chơi điện tử. Và nó có một lượng người hâm mộ khổng lồ trong giới thiên niên kỷ. Theo một nghiên cứu chung của Twitch và Neilsen, ở Mỹ, người hâm mộ eSports cực kỳ trung thành (theo dõi eSports ít nhất 4 năm).
Các thương hiệu như Red Bull và Intel là những người chơi duy nhất trong lĩnh vực này cho đến gần đây. Nhưng giờ đây, ngay cả những thương hiệu không đặc hữu như Mercedes và Coca-Cola cũng đã nhảy vào cuộc đua tiếp thị eSports. Yếu tố tương tác và mức độ cạnh tranh thấp là những động lực quan tâm cơ bản. Twitch là một trong những nền tảng phát trực tuyến chính cho eSports và hiện tại, nó có số lượng quảng cáo thấp. Quảng cáo được tài trợ có tỷ lệ thành công cao trên Twitch vì người hâm mộ phát trực tuyến đắm chìm hơn vào nội dung mà họ xem. Các tính năng trò chuyện trực tiếp và cuộc thi làm tăng thêm chỉ số tương tác.

9 trong số các chiến lược tiếp thị eSports tốt nhất:

1. Tìm đúng đối tượng eSports

Bạn cần hiểu cộng đồng eSports để có thể thiết kế một kế hoạch tiếp thị đúng mục tiêu. Giả sử rằng tất cả những người hâm mộ eSports đều rơi vào cùng một thể loại là điều vô lý. Cũng giống như các môn thể thao truyền thống, eSports có thể được phân thành nhiều thể loại khác nhau. Khán giả có thể được phân loại theo loại trò chơi mà họ thích.
Một số trong số này là:

 • Người chơi so với Người chơi (PvP)
 • Bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS)
 • Chiến lược thời gian thực (RTS)
 • Đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA)
 • Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG)

Nếu bạn biết người bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể tạo nội dung thu hút họ. Bạn cũng sẽ có thể liên hệ với các đội Thể thao điện tử được khán giả mục tiêu yêu thích. Nếu mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của nhóm mà bạn tài trợ, điều đó có thể dẫn đến sự hợp tác lâu dài và cùng hài lòng cho cả hai bên liên quan.

2. Xác định các kênh phù hợp

Khi bạn biết khách hàng của mình, bạn phải tìm ra nơi họ đang dành phần lớn thời gian chơi game. Sau đó, bạn sẽ cần tìm kiếm các đội eSports được yêu thích nhất và cung cấp các cơ hội tài trợ lớn.
Thông thường, các game thủ thích dành thời gian trên các nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử. Các nền tảng phổ biến nhất là:

 • Twitch
 • Hitbox
 • Azubu
 • YouTube Trò chơi
 • Bigo Live
 • Game thủ Gosu

Bạn có thể so sánh các gói đăng ký và số lượng người dùng của các nền tảng này. Mục tiêu các nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn đang hoạt động và đối thủ cạnh tranh của bạn không hoạt động. Bạn cũng cần xem các bài đánh giá về các nền tảng được liệt kê trong danh sách lựa chọn.

3. Hợp tác với những Người có ảnh hưởng đến Thể thao điện tử

Những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn cải thiện phạm vi tiếp cận và mức độ thâm nhập của các sự kiện và chiến dịch eSports của bạn. Nhưng bạn cần tìm những người có ảnh hưởng có cùng khán giả với bạn và đang hoạt động trên các nền tảng bạn đã chọn.
Có nhiều công cụ tiếp thị người ảnh hưởng có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng cách xác định những người có ảnh hưởng với thông số kỹ thuật phù hợp. Hãy cùng xem một ví dụ về cách một người có ảnh hưởng đến eSports có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn:
Vải liệm là một trong những người phát trực tiếp hàng đầu trên Twitch và YouTube. Anh ấy hợp tác với thương hiệu quần áo, JINX, để quảng cáo áo khoác bomber của họ. Những chiếc áo khoác có phù hiệu của Shroud và được quảng cáo trên trang web của thương hiệu cũng như tài khoản Twitch của Shroud.

Những người có ảnh hưởng có thể giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn. Bạn có thể giới thiệu những người có ảnh hưởng đến đối tác của mình trong quảng cáo và các phiên trò chuyện trực tiếp.

4. Khởi động Đội thể thao điện tử

Đội là những nhóm game thủ đam mê cùng một trò chơi và phát trực tuyến trò chơi của họ một cách nhất quán. Một nhóm Twitch có thể có bất kỳ số lượng thành viên nào.
Đây là những gì một đội trên Twitch trông như thế này:

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc thành lập một đội eSports nằm trong tầm tay của các thương hiệu nhỏ. Có rất nhiều đội eSports lớn chưa đạt được yêu cầu về mặt tài trợ. Họ sẽ sẵn lòng làm việc cho bạn nếu các điều khoản và điều kiện có thể chấp nhận được.
Nếu bạn đang tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với thương hiệu của mình, hãy để chúng tôi giải thích. Bất cứ khi nào các nhóm này phát trực tuyến nội dung, bạn sẽ nhận được các điểm quảng cáo cao cấp trong luồng của họ. Tương tự như vậy, khi họ tương tác với người hâm mộ, bạn sẽ nhận được những thông tin đầu tiên về điều đó. Theo nghĩa đen, bạn có thể gọi các cảnh quay và điều khiển các chiến dịch theo hướng của bạn.
Bạn cần trạng thái Đối tác trên Twitch để tạo nhóm. Hoặc, bạn có thể hợp tác với người có trạng thái này. Để thu hút các thành viên tham gia vào nhóm của bạn, bạn có thể tìm kiếm những người phát trực tiếp trong các nhóm Twitch Facebook. Quảng cáo trên các tài khoản xã hội và trang web của bạn cũng có thể giúp lan truyền thông tin.

5. Tổ chức sự kiện của nhóm

Bạn nên bắt đầu từ quy mô nhỏ nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực eSports. Bạn có thể ghé thăm các quán rượu và quán chơi trò chơi gần đó để tìm kiếm các doanh nghiệp có thể quan tâm đến các sự kiện đồng tài trợ.
Dưới đây là một số loại sự kiện bạn có thể tổ chức trên Twitch thông qua nhóm của mình:

 • Các giải đấu nhỏ: Bạn có thể chia đội của mình và đấu với nhau. Quảng cáo sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội của bạn và khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn cũng làm như vậy. Bạn có thể tổ chức chương trình tặng quà để thu hút nhiều người xem giải đấu hơn.
 • Sự kiện đa luồng: Nếu những người phát trực tiếp của bạn cộng tác và tương tác với nhau thường xuyên, nhóm của bạn sẽ thu hút được nhiều người xem hơn.
 • Podcast / hội thảo trên web: Có chương trình hàng tuần hoặc hai tuần một lần, nơi bạn mời các thành viên trong nhóm của mình chia sẻ bí quyết kinh doanh và lời khuyên thể thao với người xem.
 • Họp nhóm: Làm cho trang nhóm của bạn trở thành một không gian sôi động, năng động bằng cách tổ chức các cuộc họp nhóm thường xuyên, nơi bạn động não các ý tưởng để cải thiện chương trình phát sóng của mình. Bạn có thể tạo Bất hòa máy chủ để kết nối mạng tốt hơn với nhóm của bạn. Các thành viên trong nhóm có thể gửi câu hỏi và trao đổi ghi chú bằng máy chủ chuyên dụng.

6. Sử dụng một Đại lý để Xây dựng Nhóm

Nếu bạn gặp khó khăn về thời gian và cần sự giúp đỡ để xây dựng đội eSports của mình, bạn có thể tham gia một đại lý có ảnh hưởng đến eSports để kết nối bạn với nhóm eSports có uy tín và phù hợp nhất trên nền tảng bạn đã chọn.
Các đại lý hỗ trợ bạn trong việc khám phá người ảnh hưởng và quản lý chiến dịch. Hạn chế duy nhất là họ có thể tốn kém hơn so với việc tạo một đội từ đầu.

7. Đồng tài trợ cho một sự kiện

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý bằng cách dựa trên sự nổi tiếng của một streamer nổi tiếng trên Twitch, bạn có thể nghĩ đến việc đồng tài trợ cho một trong những sự kiện của họ. Lợi thế là bạn có được một cơ sở người hâm mộ sẵn sàng đầu tư sâu vào nội dung mà bạn sẽ tài trợ. Một điểm chuyên nghiệp khác là bạn xây dựng uy tín trên nền tảng có thể giúp bạn kiếm được nhiều người xem, nhà tài trợ và người phát trực tuyến hơn.
GameStop, một nhà bán lẻ thiết bị thể thao tên tuổi, đã hợp tác với OpTic Gamingmột cường quốc về eSports và hai thương hiệu khác tổ chức các sự kiện vào năm 2019. Tất cả các sự kiện đều nhắm mục tiêu đến các cộng đồng game thủ Texas vốn là nhân khẩu học mục tiêu của GameStop.
Họ đã tổ chức các lớp học chơi game và phòng khám tại các cửa hàng địa phương của GameStop. Doanh số bán hàng tại cửa hàng và hình ảnh thương hiệu được cải thiện rất nhiều cho GameStop.

8. Tập trung vào Tiếp thị Nội dung

Tiếp thị nội dung có thể giúp thiết lập thương hiệu của bạn trong ngành công nghiệp trò chơi. Viết blog về thông tin trò chơi có giá trị chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được một người hâm mộ trung thành theo dõi trong số những người đam mê Thể thao điện tử. Bạn có thể nhờ những người có ảnh hưởng đối tác tạo nội dung độc quyền cho bạn và quảng bá nội dung đó qua các kênh của họ.
Trong khi đó, bạn có thể quảng cáo nội dung của mình thông qua trang web, tài khoản xã hội và quảng cáo trong luồng. Đảm bảo thêm CTA hấp dẫn vào cuối bài đăng trên blog của bạn để thúc đẩy người đọc thực hiện hành động mong muốn. Nếu nội dung của bạn được nghiên cứu kỹ lưỡng và mới mẻ, thì rất có thể nó sẽ lan truyền trong các cộng đồng trò chơi.

9. Đánh giá và sửa đổi chiến lược của bạn

Toàn bộ hoạt động marketing eSports sẽ vô ích nếu nó không mang lại kết quả mong muốn. Vì vậy, nên đánh giá các chiến dịch của bạn theo định kỳ. Bạn cần có những kỳ vọng thực tế, đặc biệt nếu bạn được kết hợp với những người có ảnh hưởng và streamer nhỏ hơn.
Nếu bạn đang mong đợi ROI cao, bạn có thể đầu tư vào các quảng cáo video được phát trước, giữa và cuối video. Các Chương trình liên kết TwitchChương trình Đối tác Twitch có thể tốn một gói nhưng mang lại lợi nhuận đảm bảo. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ phải theo dõi các chiến dịch của mình và thiết kế lại chiến lược khi cần thiết.

Sự kết luận

Tiếp thị thể thao điện tử là một kỹ thuật tiếp thị bên ngoài có tiềm năng lớn đối với các thương hiệu từ tất cả các ngành và các quy mô khác nhau. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về loại hình tiếp thị này, bạn cần áp dụng cách tiếp cận chiến lược mà chúng tôi đã nêu trong bài đăng này. Với thông tin này, bạn có thể bắt đầu với tiếp thị eSports ngay bây giờ.

Pinterest có thể là nền tảng cho các dự án DIY truyền cảm hứng và lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ của bạn…

Bạn đã bao giờ đăng một Tweet nổi tiếng mà bạn muốn chia sẻ với những người theo dõi TikTok của mình chưa? Hoặc có lẽ…

Từ hàng nghìn người hâm mộ Chelsea kéo nhau đến để khiếu kiện một trọng tài sống…

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá 9 chiến lược tiếp thị eSports tốt nhất mà bạn nên biết. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi portdesk.net trong phần bình luận bên dưới.