Đại đa số người dùng Facebook truy cập nền tảng này thông qua điện thoại thông minh. Nếu bạn là một trong 81,8% thích sử dụng thiết bị di động của mình, thì Facebook Touch có thể là một ứng dụng tốt để tải xuống và cài đặt. Nó không chỉ dễ sử dụng mà còn sử dụng ít dữ liệu hơn.
Mặc dù ứng dụng Facebook truyền thống vẫn là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất theo thống kê của Facebook (không có nhiều dữ liệu về Facebook Touch), nó vẫn có thể là một lựa chọn thay thế để kiểm tra. Trong bài viết này, chúng tôi tóm tắt ngắn gọn tất cả những điều chính bạn cần biết về các tính năng khác biệt của nó, cách tải xuống và hoàn thành một số tác vụ chính.

Hướng dẫn nhanh để bắt đầu với Facebook Touch:

Facebook Touch là gì?

Điều đầu tiên, Facebook Touch không phải do Facebook tạo ra. Ứng dụng được thiết kế bởi H5 và gần đây đã được Lighthouse mua lại.
Nói tóm lại, Facebook Touch là một ứng dụng Facebook tinh vi được thiết kế dành riêng cho điện thoại màn hình cảm ứng. Nó có một số tính năng độc đáo và giao diện trực quan.
Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Facebook truyền thống, nhưng có một số cách để Facebook Touch khác biệt, chẳng hạn như:

 • Facebook Touch chạy nhanh hơn. Nó được tạo ra đặc biệt cho người dùng di động, có nghĩa là nó cũng sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Facebook Touch ngay cả khi bạn không có kết nối internet nhanh nhất.
 • Đồ họa tốt hơn và màn hình hiển thị cũng sẽ tốt hơn. Bạn có thể xem hình ảnh có độ phân giải cao mà không làm giảm tốc độ tải.
 • Giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng hơn. Vì vậy, bạn có thể mong đợi trải nghiệm người dùng liền mạch.

Cách tải xuống Facebook Touch

Facebook Touch không khả dụng trên Cửa hàng ứng dụng hoặc Google Cửa hang tro chơi . Khi tìm kiếm Facebook Touch trên một trong hai cửa hàng này, bạn sẽ chỉ thấy ứng dụng Facebook truyền thống.
Thay vào đó, bạn sẽ cần tải tệp APK. Bạn có thể nhận được điều này bằng cách tìm kiếm cụm từ “download Facebook Touch”Trong trường tìm kiếm của trình duyệt web mà bạn thường sử dụng. Mặc dù vậy, để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần thay đổi cài đặt ủy quyền của thiết bị để cho phép cài đặt ứng dụng từ những người gửi không xác định.
Sau đó, chọn tệp APK phù hợp với tất cả Ts và C và nhấp vào download . Cũng giống như với bất kỳ bản tải xuống nào khác, tốt nhất bạn nên thực hiện khi bạn có thể kết nối thiết bị di động của mình với Wi-Fi. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng dữ liệu di động của mình, điều này có thể trở nên tốn kém.
Sau khi ứng dụng đã được tải xuống, tất cả những gì còn lại cần làm là cài đặt ứng dụng, khởi chạy ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng các chi tiết đăng nhập hiện có của bạn.

Bạn có thể truy cập gì qua Facebook Touch?

Với Facebook Touch, có nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể dễ dàng truy cập. Chỉ cần nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ có thể truy cập hầu hết thông tin mà bạn có thể cần. Bao gồm các:

 • Ảnh hồ sơ của bạn
 • “Suggested” liệt kê các đề xuất về các trang và nhóm Facebook mà bạn có thể muốn xem
 • “Apps” nơi bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhanh về tất cả các ứng dụng được bật trong Facebook
 • “Favourites” nơi bạn có thể truy cập nhanh vào video bạn đã xem, tin nhắn, bạn bè, v.v.
 • “Groups” tóm tắt tất cả các nhóm mà bạn đã tham gia

Tắt thông báo

Với Facebook Touch, thật dễ dàng để tắt thông báo bất cứ khi nào ai đó trả lời nhận xét hoặc thích một bài đăng. Đây là cách thực hiện:
Bước 1: Mở “Settings” trên điện thoại của bạn
Bước 2: Nhấp vào “Apps”
Bước 3: Chọn Facebook Touch từ trình đơn thả xuống và nhấp vào “Notifications”
Bước 4: Tắt thông báo

Truy cập thông tin tài khoản và cài đặt quyền riêng tư

Một ví dụ khác về cách Facebook Touch trực quan hơn ứng dụng Facebook truyền thống là khi truy cập vào chi tiết tài khoản và cài đặt quyền riêng tư của bạn. Để truy cập thông tin này, đây là những gì bạn cần làm:
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Touch trên điện thoại thông minh của bạn
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng cách nhập tên người dùng, số điện thoại và mật khẩu của bạn
Bước 3: Nhấp vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải của trang chủ
Bước 4: Cuộn xuống “Help and Settings”Và nhấp vào “Settings”
Bước 5: Tại đây, bạn sẽ có thể xem và chỉnh sửa thông tin tài khoản, tùy chọn, quyền và khả năng hiển thị của mình

Làm thế nào để bạn gửi tin nhắn trên Facebook Touch?

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn trực tiếp trên Facebook Touch, bạn sẽ cần sử dụng Tin nhắn . Mạng xã hội Facebook Tin nhắn là một ứng dụng bổ sung mà bạn sẽ cần tải xuống qua Google Cửa hang tro chơi hoặc Cửa hàng ứng dụng .
Nói chung, đó là một công cụ tốt để sử dụng để quản lý các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội (cụ thể là các cuộc trò chuyện với khách hàng nhưng sẽ nói thêm một chút về điều đó sau này). Bạn không chỉ có thể sử dụng nó cho các cuộc trò chuyện trực tiếp mà còn để nhắn tin nhóm. Ngoài ra, bạn có thể thêm tệp đính kèm và giữ cho nó bình thường bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc và nhãn dán.
Tương tự như WhatsApp, bạn sẽ có thể xem khi người khác đang nhập. Sau đó, khi tin nhắn đã được gửi đi, bạn cũng sẽ được thông báo.
Các tính năng hữu ích khác được cung cấp bởi Tin nhắn bao gồm khả năng tìm kiếm tin nhắn của bạn cho các từ khóa, nhóm hoặc người cụ thể. Bạn cũng có thể xem các yêu cầu tin nhắn từ những người mà bạn không phải là bạn bè, làm cho nó hữu ích cho các mục đích thương mại và đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.
Facebook Tin nhắn có thể là một công cụ tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Bạn có thể sử dụng nó để trả lời các câu hỏi về phạm vi sản phẩm / dịch vụ của mình, nhận đơn đặt hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng sau bán hàng. Trên thực tế, nếu bạn đang sử dụng thương mại xã hội và bán hàng qua Facebook, hãy tải xuống và cài đặt Facebook Tin nhắn là phải.

Nhược điểm của việc sử dụng Facebook Touch

Không có gì là hoàn hảo và ngoài việc cần cài đặt một ứng dụng nhắn tin riêng, Facebook Touch còn có một vài hạn chế khác. Điều đó nói rằng, tất cả những thứ này về cơ bản đều phụ thuộc vào khả năng sử dụng.
Nếu bạn đã quen sử dụng ứng dụng Facebook truyền thống, bạn có thể thấy khó khăn khi sử dụng Facebook Touch. Hai công cụ này không khác nhau lắm, nhưng có thể mất một khoảng thời gian để bạn tự làm quen với các thông tin chi tiết.
Bạn cũng nên nhớ rằng đó là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn sẽ phải tải xuống từ một nguồn khác (nó không khả dụng trên Cửa hàng ứng dụng hoặc Google Play). Bất cứ khi nào bạn tải xuống ứng dụng từ các nguồn khác, luôn có nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại. Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ chi tiết đăng nhập Facebook của mình với ứng dụng bên thứ ba này.

Ai Nên Sử dụng Facebook Touch?

Mặc dù mọi người đều có thể sử dụng Facebook Touch, nhưng nó đặc biệt được khuyến nghị cho những người dùng không sử dụng thiết bị iOS hoặc Android. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải các vấn đề trợ năng khi cố gắng vận hành các ứng dụng tiêu chuẩn với điện thoại thông minh của mình, giải pháp thay thế này có thể giải quyết nỗi lo của bạn.
Điều đó đang được nói, vì nó yêu cầu ít dữ liệu hơn, nó có thể là một lựa chọn thay thế tốt để khám phá nếu bạn thường xuyên cần truy cập Facebook khi đang chạy. Ngoài ra, xem xét rằng nó chỉ chạy tốt khi bạn có kết nối internet chậm, đó là một cách mà bạn không nhất thiết phải sử dụng dữ liệu di động của mình khi bạn không có kết nối internet nhanh.

Các công cụ Facebook khác để kiểm tra

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng có thể làm cho trải nghiệm Facebook của bạn tốt hơn, có một danh sách dài các công cụ Facebook khác mà bạn cũng có thể xem qua. Ít nhất, bạn nên có một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội, công cụ thiết kế đồ họa và công cụ rút gọn URL. Dưới đây là ba công cụ có thể giúp bạn thực hiện các chức năng này.

1. Sprout Social

Là một đối tác của Facebook, Sprout Social là một trong những công cụ Facebook phổ biến được các thương hiệu lớn hơn sử dụng. Nó cung cấp một lựa chọn tuyệt vời các công cụ sẽ giúp bạn quản lý trang Facebook, tạo nội dung và theo dõi các cuộc trò chuyện của mình.
Các tính năng chính bao gồm:

 • Hộp thư đến thông minh
 • Quản lý công việc
 • phân tích
 • Lên lịch đăng bài
 • Xuất bản tự động
 • Theo dõi thương hiệu

2. Canva


Canva cung cấp hơn 130.000 mẫu cho các bài đăng trên Facebook và gần 16.000 mẫu bìa Facebook (và hàng nghìn mẫu trong số đó là miễn phí). Cho dù bạn muốn tạo ảnh ghép, mẫu quảng cáo hay bìa cho một sự kiện, thật dễ dàng tùy chỉnh các mẫu này để biến chúng thành của riêng bạn và phù hợp với thương hiệu hiện tại của bạn. Trên hết các mẫu này, nó còn cung cấp hình ảnh, cách phối màu và kết hợp phông chữ. Vì vậy, không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

3. Rebrandly

Nếu bạn sẽ chia sẻ các liên kết khá thường xuyên, một công cụ rút ngắn URL như Rebrandly sẽ đầu tư xứng đáng. Bạn không chỉ có thể rút ngắn các liên kết của mình mà còn có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình và thậm chí thêm biểu tượng cảm xúc. Bằng cách này, về cơ bản, bạn có thể đưa tên thương hiệu của mình vào tất cả các liên kết mà bạn chia sẻ trên Facebook để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Kết thúc mọi thứ

Nếu bạn hiện không gặp vấn đề gì khi truy cập Facebook qua điện thoại thông minh của mình, bạn không cần tải xuống Touch. Tuy nhiên, nếu trải nghiệm người dùng của bạn qua điện thoại của bạn không phải là tất cả những gì nó hiện có, bạn có thể muốn xem phương án thay thế này trước khi bẻ khóa màn hình vì thất vọng. Tóm lại, về cơ bản, nó dễ sử dụng hơn, chạy nhanh hơn và chất lượng hình ảnh cũng sẽ tốt hơn.
Sau đó, trong khi bạn đang bận cải thiện trải nghiệm người dùng Facebook tổng thể của mình, hãy nhớ xem các công cụ khác. Từ lập lịch đăng bài đến rút ngắn liên kết, có một số ứng dụng có thể giúp bạn sắp xếp các công việc hàng ngày.

Làm đẹp là một trong những lĩnh vực hàng đầu đã áp dụng tiếp thị người có ảnh hưởng. Một trong những…

Hơn 3.700 ứng dụng mới được thêm vào Cửa hàng ứng dụng mỗi ngày. Và mặc dù chỉ một vài trong số…

Có một đứa trẻ mới trong thị trấn, và mọi người đang nói về nó. Nếu bạn mệt mỏi với…
Trên đây là thông tin về Cách bắt đầu với Facebook Touch trong các bước đơn giản. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share portdesk.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.