Instagram rõ ràng là nơi doanh nghiệp của bạn cần đến vào năm 2022. Đó là nơi 9 trên 10 người dùng theo dõi tài khoản doanh nghiệp, chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn có rất nhiều cơ hội để thu hút người theo dõi và mức độ tương tác cần thiết để phát triển. Và khi đề cập đến việc tạo ra những cách thức mới để tương tác với khán giả, chúng tôi đã thấy một vài lựa chọn thú vị. Từ nhãn dán đến cuộc thăm dò ý kiến ​​và chức năng vuốt lên, chắc chắn có rất nhiều thứ để các thương hiệu hợp tác.

Nhưng có sẵn một tùy chọn khác, một tùy chọn cho phép thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn hơn nữa. Bộ lọc AR có sẵn và chúng đang giúp tạo ra những cách thú vị và giúp thương hiệu của bạn tiếp xúc với nhiều người hơn. Nhưng bộ lọc Instagram AR là gì?

Bộ lọc Instagram AR là gì?

Bộ lọc thực tế tăng cường (AR) là các hiệu ứng do máy tính tạo ra được thiết kế để chồng lên hình ảnh đời thực. Bộ lọc AR hoạt động với máy ảnh của bạn, thêm một lớp hoặc hình ảnh ở nền trước hoặc nền của hình ảnh của bạn. Rất có thể bạn đã tiếp xúc với bộ lọc AR theo cách này hay cách khác trên Instagram. Ví dụ: bộ lọc Fresh AR Prince là sự trở lại với vai trò mang tính biểu tượng của Will’s Smith là Hoàng tử mới của Bel-air.

Mặc dù bộ lọc AR của Instagram đã được giới thiệu trở lại vào năm 2017, nhưng không phải ai cũng có thể tạo bộ lọc AR của riêng mình cho đến gần đây. Facebook đã phát hành ứng dụng bộ lọc AR nội bộ có tên Spark AR Studio , một công cụ mang đến cho bạn cơ hội xây dựng các bộ lọc AR trên Facebook và Instagram của riêng bạn. Hơn nữa, Spark AR Studio Trình phát cũng có sẵn trên Google Cửa hang tro chơi cho các thiết bị Android và của Apple Cửa hàng ứng dụng cho iPhone. Ứng dụng mang đến cho người dùng cơ hội xem bộ lọc AR của họ sẽ trông như thế nào trên điện thoại thông minh. Bộ lọc thêm mũ vào ảnh tự chụp hoặc thêm graffiti trên nền nếu bạn lật máy ảnh.

Cái gì ở bên trong Spark AR Studio ?

Spark AR Studio cho phép tùy chỉnh hình ảnh và video cho cả Facebook và Instagram. Mặc dù tạo bộ lọc AR của riêng bạn nghe có vẻ là một công việc phức tạp, Spark AR Studio được xây dựng để làm cho quá trình dễ dàng. Nó cũng đi kèm với một loạt các tính năng. Dưới đây là bảng phân tích từng tính năng và tính năng cho phép bạn tạo:

Thiết kế không mã

Thiết kế không mã hóa không phải là một khái niệm mới. Ngày nay, nhiều ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web thiết kế sử dụng chức năng kéo và thả. Trong Spark AR Studio , khái niệm tương tự được áp dụng. Bạn có thể sử dụng lập trình trực quan để thêm các yếu tố tương tác, tạo hiệu ứng động cho các đối tượng bạn thiết kế và xây dựng logic dựa trên cách đối tượng của bạn sẽ phản ứng lại các tương tác với nó. Spark AR Studio cũng cho phép bạn tạo các kết cấu và vật liệu tùy chỉnh để sử dụng trong cảnh của mình.

Thiết kế không mã

Nhập đối tượng và âm thanh

Xây dựng Bộ lọc Instagram AR của riêng bạn yêu cầu thêm các đối tượng vào canvas của bạn. Spark AR Studio cho phép bạn thêm các tệp âm thanh và đối tượng 3D của riêng mình, sau đó có thể thao tác để có giao diện, cảm nhận và tính tương tác mong muốn. Nếu bạn chưa quen với thiết kế bộ lọc AR, Spark AR Studio cung cấp một thư viện miễn phí chứa đầy các đối tượng bạn có thể sử dụng. Đây là tất cả các mô hình có độ trung thực cao có sẵn thông qua sự hợp tác giữa gã khổng lồ truyền thông xã hội và Sketchfab.

Spark AR Studio cung cấp một thư viện miễn phí chứa đầy các đối tượng mà bạn có thể sử dụng

Xuất bản hiệu ứng lên Instagram

Không gì tiện lợi bằng khả năng xuất bản bộ lọc AR của bạn trực tiếp lên Instagram. Sau khi sản xuất, Spark AR Hub giúp bạn gửi bộ lọc AR của mình để phê duyệt. Quá trình này có thể mất nhiều ngày và nếu bộ lọc AR của bạn đáp ứng các nguyên tắc khác nhau, bộ lọc đó sẽ xuất hiện để sử dụng. Spark AR Hub cũng mang đến cho người sáng tạo cơ hội quản lý và hiểu hiệu suất hiệu ứng AR của bạn trên Facebook và Instagram.

Xuất bản hiệu ứng lên Instagram

Tạo hiệu ứng người

Bộ lọc Instagram AR cho phép bạn mở rộng chức năng của bộ lọc bằng các hiệu ứng có thể áp dụng cho khuôn mặt. Điều này tạo ra trải nghiệm tương tác nhiều hơn cho người dùng. Như Spark AR Studio cho phép thêm logic vào các bộ lọc, bạn có thể thiết kế bộ lọc của mình để phản ứng với các chuyển động trên khuôn mặt của đối tượng.

Các tính năng bao gồm:

Làm mặt

Spark AR Studio cho phép các khả năng thiết kế nâng cao và cho phép bạn tạo các bộ lọc áp dụng theo dõi khuôn mặt để có hiệu ứng tương tác và chân thực.

Đồng bộ hiệu ứng với chuyển động

Nâng cao bộ lọc của bạn để có trải nghiệm người dùng sáng tạo hơn nữa bằng cách áp dụng các hiệu ứng chuyển động và đồng bộ hóa. Chúng dựa trên cử chỉ mà người dùng của bạn thực hiện bằng tay.

Tạo hiệu ứng thế giới

Hiệu ứng thế giới cho phép bạn kết hợp nhiều hiệu ứng khác nhau vào một cảnh và sau đó áp dụng cảnh đó cho bất kỳ hình ảnh hoặc video nào. Các cảnh và đối tượng có thể được áp dụng cho môi trường xung quanh và phương tiện, tạo nên trải nghiệm AR sống động.

Kết nối các hiệu ứng với các đối tượng và địa điểm

Spark AR Studio tận dụng chức năng theo dõi mặt phẳng nâng cao để có thể áp dụng các đối tượng khác nhau vào các cảnh. Trình theo dõi mặt phẳng có thể được sử dụng để theo dõi các bề mặt, nhận dạng các đối tượng trong khung và hiểu các vị trí khác nhau.

Kết nối các hiệu ứng với các đối tượng và địa điểm

Vận chuyển người đến địa điểm mới

Một trong những tính năng thú vị hơn là khả năng tạo toàn bộ nền có thể được thêm vào hình ảnh và video. Những nền này biến đổi nội dung nhiều hơn các đối tượng khác có thể.

thư viện giáo dục

Spark AR Studio cũng đi kèm với một bộ sưu tập mạnh mẽ các nội dung giáo dục. Họ cung cấp hướng dẫn cho từng tính năng ở trên, giúp bạn dễ dàng bắt đầu tạo bộ lọc Instagram AR của riêng mình. Họ cũng có Câu hỏi thường gặp trả lời hầu hết mọi câu hỏi về tính năng, chức năng và cách tận dụng tối đa Spark AR Studio trải qua.

Cách tạo bộ lọc AR trên Instagram của riêng bạn

Tạo bộ lọc Instagram AR đầu tiên của bạn có nghĩa là học một vài ý tưởng và thuật ngữ mới, nhưng không có gì bạn không thể nắm bắt. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu tạo tài khoản của bạn.

Bước 1: Tải xuống Spark AR Studio

Spark AR Studio là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn và có kích thước 464 MB. Mặc dù tương đối nhỏ nhưng đây là một công cụ mạnh mẽ mà bạn sẽ thấy rất dễ sử dụng khi làm việc với nó nhiều hơn. Nó hiện chỉ khả dụng cho người dùng Mac và Windows mà không đề cập đến việc liệu người dùng Linux có thấy phiên bản của ứng dụng hay không. Nếu bạn là người dùng Linux, hãy cân nhắc sử dụng Wine, lớp tương thích phổ biến được thiết kế để cho phép người dùng Linux cài đặt và tận hưởng các ứng dụng Windows. Mặc dù chúng tôi chưa thử nghiệm Wine andSpark AR Studio, nhưng hãy dùng thử, nó có thể hoạt động.

Bước 2: Làm quen với Nền tảng

Sau khi cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để xem một số hướng dẫn để làm quen với nền tảng này. Spark AR Studio đi kèm với một tour du lịch chào mừng hữu ích. Nó kéo dài năm phút và sẽ giúp bạn làm quen với hầu hết các khía cạnh của nền tảng.

Spark AR Studio đi kèm với chuyến tham quan chào mừng hữu ích

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, hãy đến trung tâm học tập nơi bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các hướng dẫn. Phần Bắt đầu bao gồm những điều cơ bản sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tốc độ với các tính năng và cách điều hướng Spark AR Studio . Nó cũng bao gồm các hướng dẫn về cách tạo hiệu ứng theo dõi khuôn mặt, xem trước Spark AR Studio hiệu ứng, sử dụng nội dung tham chiếu khuôn mặt, sử dụng mẫu, tính năng và quy trình, vòng đời hiệu ứng, chính sách, v.v.

trung tâm kiến ​​thức Spark AR Studio

Bước 3: Thêm đối tượng của bạn

Tiếp theo, chọn loại bộ lọc AR mà bạn muốn tạo. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một đối tượng thế giới. Tùy chọn này cho phép chúng ta đặt một đối tượng 3D trong bối cảnh thế giới thực.

chọn loại bộ lọc AR

Để bắt đầu, hãy nhấp vào dự án bạn chọn và bạn sẽ được chuyển đến một khung vẽ, còn được gọi là Viewportvới trình giữ chỗ đối tượng của bạn được tải trước.

Lưu ý: nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Spark AR Studio bạn cần phải chấp nhận thỏa thuận chính sách của họ trước khi có quyền truy cập vào khung vẽ của mình.

Chế độ xem có thể trông giống như một khung vẽ phức tạp, nhưng hãy nhớ sử dụng phần hướng dẫn để được hướng dẫn cách sử dụng từng tính năng nếu bạn gặp khó khăn. Khi ở trong Chế độ xem , bạn sẽ cần thêm một đối tượng. Bạn có thể nhập một hoặc truy cập Spark AR Studio ‘ thư viện đối tượng đang phát triển. Chúng tôi sẽ sử dụng Thư viện AR để nhập một đối tượng. Để theo dõi, hãy nhấp vào File trong menu chính (trên cùng bên trái của ứng dụng), sau đó nhấp vào Import from AR Library.
Thư viện AR

Một cửa sổ mới sẽ mở ra với nhiều tùy chọn khác nhau. Lựa chọn 3D Objects từ menu bên trái.

Đối tượng 3D

Khi bạn đã tìm thấy đối tượng của mình, hãy nhấp vào Import Free .

Vì Facebook sử dụng thư viện nội dung của Sketchfab, bạn sẽ cần tạo tài khoản Sketchfab hoặc đăng nhập vào trang web của họ bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Twitter của mình.

tài khoản sketchfab

Thêm âm thanh

Khi ở trong Thư viện AR, bạn có tùy chọn thêm âm thanh vào bộ lọc AR của mình và có thể nhập clip trực tiếp từ thư viện.

Bước 4: Thêm hiệu ứng

Với đối tượng của bạn trong Chế độ xem , đã đến lúc thêm hiệu ứng. Những điều này sẽ liên quan đến cách đối tượng của bạn phản ứng với thao tác của người dùng. Các hiệu ứng bao gồm cách đối tượng của bạn sẽ di chuyển và nó sẽ trông như thế nào khi được định vị ở các góc khác nhau trong thế giới thực. Đối với đối tượng của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng kết xuất mặt trăng. Để tạo hiệu ứng động cho đối tượng của chúng ta, chúng ta sẽ kéo và thả đối tượng đó từ bảng Nội dung vào bảng Cảnh, ngay bên dưới “drag here” mục.

thêm hiệu ứng

Với đối tượng của chúng ta tại chỗ, chúng ta có thể bắt đầu thay đổi màu sắc của nó, có nhiều cách khác nhau để thao tác với nó. Bạn có thể:

  • Thay đổi hướng ánh sáng để tạo cho đối tượng 3D độ sâu và chân thực hơn.
  • Bật và tắt giao diện trên camera trước, camera sau hoặc cả hai.
  • Thay đổi hình ảnh động của đối tượng của bạn.
  • Thêm nhiều hiệu ứng hơn, chẳng hạn như hoạt ảnh, kết cấu và vật liệu bổ sung.

Thay đổi hình ảnh động của đối tượng của bạn

Bước 5: Kiểm tra hiệu ứng mới của bạn

bản xem trước về cách bộ lọc của bạn hoạt động

Để thử nghiệm bộ lọc AR mới, bạn có thể gửi tệp thử nghiệm của mình tới Instagram hoặc Facebook. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước về cách bộ lọc của bạn hoạt động trên từng nền tảng.

Bước 6: Xuất bản hiệu ứng của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản bộ lọc AR của mình, hãy nhấp vào “upload” ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng.

xuất bản bộ lọc AR của bạn

Bộ lọc AR có thể được Facebook xem xét. Quá trình này có thể mất vài ngày. Đảm bảo bộ lọc của bạn đáp ứng Chính sách và nguyên tắc của Spark AR.

Kết thúc điều này…

Bộ lọc Instagram AR là một cách tuyệt vời để các thương hiệu sản xuất nội dung tương tác nhằm luôn ghi nhớ đối tượng của họ. Vì các bộ lọc của bạn có thể được áp dụng cho Facebook và Instagram, nên bạn có quyền tiếp cận một lượng lớn đối tượng gồm những người dùng thích tùy chỉnh bài đăng và tin, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn.

Trên đây là bài viết thông tin về Cách tạo Bộ lọc Instagram AR của riêng bạn. Vui lòng liên hệ portdesk.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.