instagram bildinlägg storlek
Instagram là một nền tảng cung cấp nhiều tùy chọn nội dung từ bài đăng đến Câu chuyện đến IGTV video và video trực tiếp. Đối với mỗi loại nội dung, có các nguyên tắc hình ảnh khác nhau mà bạn cần tuân thủ.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Instagram hướng dẫn kích thước hình ảnh. Chúng tôi sẽ thảo luận về độ phân giải và tỷ lệ khung hình cần thiết cho các loại khác nhau của Instagram nội dung và cách bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình mà không gặp rắc rối nào.

Hướng dẫn đầy đủ của bạn để Instagram Kích cỡ hình S:

Hướng dẫn kích thước cho các loại khác nhau của Instagram Hình ảnh

Instagram chấp nhận hình ảnh từ 320px đến 1080px, nhưng có các nguyên tắc cụ thể cho hình ảnh được thêm vào Câu chuyện, bài đăng và IGTV. Nếu hình ảnh của bạn thấp hơn 320px, thì Instagram sẽ phóng to nó. Và nếu nó cao hơn giới hạn trên, nó sẽ bị thay đổi kích thước thành 1080px hoặc thấp hơn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về kích thước hình ảnh như Instagram tự động chăm sóc nó.

Tuy nhiên, bạn nên biết các nguyên tắc về kích thước hình ảnh cho các loại khác nhau. Instagram Nội dung. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể.

Bài viết hình ảnh

Theo truyền thống, Instagram đã được biết đến với các bài đăng hình ảnh vuông với tỷ lệ khung hình 1:1. Và, đó là một vấn đề khá khó khăn đối với người dùng khi họ phải cắt ảnh của mình để phù hợp với kích thước và tỷ lệ ảnh quy định.

Tuy nhiên, Instagram đã phát triển từ lâu từ mô hình ban đầu đó và giờ đây cho phép bạn tải lên ảnh chân dung cũng như ảnh phong cảnh của mình. Vì Instagram bài đăng, bạn có thể chọn từ ba tỷ lệ khung hình khác nhau—1:1 (vuông), 1,91:1 (ngang) và 4:5 (dọc).

Dưới đây là chi tiết hơn một trong những tùy chọn này.

1:1 – Hình ảnh vuông
Kích thước hình ảnh lý tưởng – 1080px x 1080px

Đây là những hình vuông truyền thống đặc trưng của Instagram . Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn này, Instagram có chức năng tự động cắt xén giúp việc này trở nên cực kỳ dễ dàng.

Trước đó, đã xảy ra sự cố khi tải ảnh vuông lên vì hầu hết các máy ảnh chụp ảnh ở định dạng ngang hoặc dọc chứ không phải ảnh vuông. Tuy nhiên, ngày nay, bạn có thể chụp ảnh vuông trực tiếp từ thiết bị iOS hoặc bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng ảnh nào có các tùy chọn kích thước khác nhau.

Đây là một ví dụ về một Instagram đăng với một hình ảnh vuông (1:1).

1,91:1 – Phong cảnh
Kích thước hình ảnh lý tưởng – 1080px x 608px kích thước phong cảnh instagram

Đây là những bức ảnh ngang mà bạn có thể đã thấy trên một số Instagram bài đăng. Việc thêm các loại hình ảnh này hơi phức tạp vì hầu hết các hình ảnh phong cảnh đều có tỷ lệ khung hình 16:9 thay vì 1,91:1. Vì vậy, hầu hết các hình ảnh mà bạn tải lên sẽ tự động được thêm viền đen xung quanh.

Thông thường, đường viền màu đen trông không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và sẽ khiến bài đăng không nhất quán với các bài đăng khác về một người hoặc thương hiệu. Instagram cho ăn.

Đây là một ví dụ về một chiều ngang Instagram bài đăng hình ảnh có viền đen ở trên cùng và dưới cùng do tỷ lệ khung hình không hoàn hảo.

Đây là một bài ngang khác từ cùng một Instagram trang, nhưng lần này họ có kích thước hình ảnh và tỷ lệ khung hình phù hợp.

4:5 – Portrait
Kích thước hình ảnh lý tưởng – 1080px x 1350px

kích thước chân dung instagram

Đây là những bài đăng có hình ảnh định dạng dọc với tỷ lệ khung hình 4:5. Những thứ này khá dễ tải lên vì bạn có thể chụp ảnh chân dung từ máy ảnh của điện thoại di động. Và, ngay cả khi bạn có ảnh chân dung với các tỷ lệ khung hình khác nhau, bạn luôn có thể cắt ảnh để phù hợp với Instagram bưu kiện.

Đây là một ví dụ về Instagram đăng với một hình ảnh dọc, theo phong cách chân dung.

Những câu chuyện

Vẻ đẹp của Instagram là bạn có thể tạo các loại nội dung khác nhau như bài đăng, Câu chuyện và IGTV video. Và, tất cả những thứ này đều có tùy chọn tải lên hình ảnh và các nguyên tắc về kích thước hình ảnh khác nhau cho từng loại.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các kích thước hình ảnh khác nhau được phép cho Instagram bài đăng, chúng ta hãy xem hướng dẫn cho Instagram Những câu chuyện .

Kích thước câu chuyện instagram

Lý tưởng Instagram Những câu chuyện kích thước hình ảnh là 1080px x 1920px và tỷ lệ khung hình phải là 9:16. Đây là kích thước hình ảnh hoàn hảo để đảm bảo rằng không có viền đen và hình ảnh hoàn toàn phù hợp với Câu chuyện.

Tuy nhiên, Instagram Những câu chuyện cho phép bạn thêm bất kỳ hình ảnh nào trong khoảng từ 1,91:1 đến 9:16. Bạn có thể chỉ cần cắt hình ảnh để phù hợp với Câu chuyện hoặc nó sẽ tự động thêm viền đen để lấp đầy khoảng trống còn lại.

Lý tưởng nhất là bạn nên tải lên các hình ảnh theo phong cách dọc cho Câu chuyện của mình vì Câu chuyện về cơ bản là theo chiều dọc và được dùng để xem như vậy. Mặc dù bạn được phép thêm hình ảnh phong cảnh vào Câu chuyện, nhưng nó trông không đẹp. Tốt hơn hết là sử dụng tỷ lệ khung hình 9:16 trong phạm vi có thể.

Và, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể tải lên hình ảnh có tỷ lệ khung hình 9:16, thì ít nhất hãy thử tải lên hình ảnh dọc ở bất kỳ kích thước nào khác.

IGTV Ảnh bìa

Trong khi IGTV về cơ bản là dành cho video, bạn cần phải tải lên hình ảnh cho ảnh bìa của những video đó. Có hướng dẫn kích thước hình ảnh cụ thể để thêm IGTV ảnh bìa, rất khác với ảnh dành cho bài đăng và Câu chuyện.

instagram Ảnh bìa IGTV Kích thước ảnh


IGTV lý tưởng nhất là ảnh bìa phải có độ phân giải 420px x 654px và tỷ lệ khung hình là 1:1,55. Và, bạn có thể chọn tải lên hình ảnh mới hoặc ảnh tĩnh từ IGTV video, làm ảnh bìa của bạn.

Cách tải lên hình ảnh có kích thước phù hợp trên Instagram không rắc rối

Sau khi đọc về tất cả các kích thước hình ảnh khác nhau và Instagram hướng dẫn hình ảnh, bạn có thể hơi lo lắng. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì việc tải lên các hình ảnh có kích thước phù hợp không phải là vấn đề lớn như vẻ ngoài của nó.

Không ai thực sự có thời gian để chỉnh sửa ảnh của họ và thay đổi kích thước cũng như tỷ lệ khung hình mỗi khi họ tải ảnh lên Instagram . Có một số cách để bạn có thể đạt được điều này mà không cần nỗ lực quá nhiều.

Bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn chỉnh sửa ảnh để làm cho nó Instagram – thân thiện hoặc đơn giản là để Instagram làm điều đó cho bạn.

Đây là cách bạn có thể tải hình ảnh lên Instagram trong khi đáp ứng các hướng dẫn về kích thước.

Công cụ chỉnh sửa ảnh

Có một số trình chỉnh sửa ảnh không cắt xén cho phép bạn làm cho hình ảnh của mình thân thiện với Insta mà không cần cắt xén chúng.

Vuông InPic

Đây là một trong những tốt nhất và đánh giá cao nhất Instagram – trình chỉnh sửa ảnh thân thiện mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh của mình mà không cần cắt xén. Điều này đặc biệt tốt trong việc tạo hình vuông Instagram hình ảnh mà không cắt ảnh gốc của bạn. Và, nó cũng đi kèm với các tính năng thiết kế khác như biểu tượng cảm xúc, bộ lọc, v.v. mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hình ảnh của mình.

hình vuông

Đây là một trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời khác có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào thành hình vuông, Instagram – hình ảnh thân thiện. Nó đi kèm với các tùy chọn nền khác nhau như nền mờ, đen và trắng để tạo tính thẩm mỹ, Instagram – hình ảnh thân thiện.

Không Cắt & Vuông cho Instagram

Đây là một trình chỉnh sửa ảnh không cắt xén khác mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh cho Instagram . Nó rất đơn giản để sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng hữu ích để nâng cao hình ảnh của bạn. Ngoài việc thay đổi kích thước hình ảnh, công cụ này còn cho phép bạn tạo ảnh ghép và thêm bộ lọc cũng như các hiệu ứng khác vào hình ảnh của mình. Và, nó có hơn 300 mẫu nền cho bạn lựa chọn.

Instagram Tự động cắt xén

Nếu bạn không quan tâm lắm nếu ảnh của bạn xuất hiện với viền đen, thì bạn không cần phải thay đổi kích thước ảnh trước khi tải lên vì Instagram sẽ làm điều đó cho bạn. Bất cứ khi nào bạn tải lên một hình ảnh có kích thước không tương thích, Instagram sẽ tự động cắt và thay đổi kích thước để phù hợp với kích thước của nó.

Rất nhiều người không bận tâm về việc chỉnh sửa hình ảnh và chỉ để Instagram làm điều đó cho họ. Tuy nhiên, nó có thể làm cho bạn Instagram nguồn cấp dữ liệu trông kém hấp dẫn hơn. Mẹo để tránh điều đó là tuân theo một khuôn mẫu nhất quán cho tất cả các bài đăng hình ảnh của bạn.

Ví dụ: bạn có thể nhất quán chỉ sử dụng các hình ảnh theo phong cách dọc với các đường viền màu đen được cắt tự động và làm cho nó trông giống như chủ đề của bạn. Bằng cách này, của bạn Instagram nguồn cấp dữ liệu sẽ trông nhất quán và bạn sẽ không phải nỗ lực thêm bất kỳ nỗ lực nào để thay đổi kích thước và chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Liệu sự lựa chọn của bạn Kích cỡ hình Ảnh hưởng đến nguồn cấp dữ liệu của bạn?

Rất nhiều người lo lắng rằng nếu họ sử dụng kết hợp các hình ảnh ngang, dọc và hình vuông thì điều đó có thể khiến họ Instagram nguồn cấp dữ liệu trông không nhất quán và lộn xộn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp vì tất cả hình ảnh của bạn sẽ tự động xuất hiện dưới dạng hình ảnh vuông trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu ai đó mở một bài đăng, họ sẽ thấy hình ảnh theo phong cách ngang hoặc dọc. Tuy nhiên, toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ xuất hiện nhất quán vì hình ảnh xem trước sẽ tự động là hình vuông cho tất cả các bài đăng.

Vì vậy, bất kể lựa chọn hình ảnh của bạn là gì, Instagram lưới sẽ xuất hiện hoàn hảo.

Kết thúc nó

Instagram tự động cắt hình ảnh và điều chỉnh chúng theo đúng kích thước cho bất kỳ loại nội dung nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến kích thước hình ảnh để tránh điều đó và đảm bảo rằng hình ảnh của bạn vừa vặn hoàn hảo mà không cần cắt xén.

Hình ảnh đã cắt thường được hiển thị với viền đen, làm hỏng sự hấp dẫn trực quan. Để tránh điều đó, bạn nên tải lên hình ảnh của mình với kích thước phù hợp để vừa với kích thước bài đăng hoặc câu chuyện của bạn một cách hoàn hảo.

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này và tạo ra những điều tuyệt vời Instagram nội dung hình ảnh.