TikTok đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay. Ứng dụng đã xuất hiện trên 150 quốc gia, có hơn 1 tỷ người dùng, với con số khổng lồ 200 triệu lượt tải xuống chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Đây là một trang yêu thích đối với nhân khẩu học từ 13 đến 40 tuổi, những người đã tràn đến nền tảng này để tạo ra lượng khán giả lớn và nâng cao vị thế người có ảnh hưởng của họ.

Điều này đưa chúng ta đến cách nền tảng hoạt động và cụ thể hơn là cách sản xuất nội dung với kích thước video TikTok phù hợp. Hướng dẫn này là về điều đó và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ các mẩu tin hữu ích khác như kích thước video, kích thước tệp video tối đa thực tế trên điện thoại thông minh Apple và Android là bao nhiêu, độ dài tối đa của video TikTok và chia sẻ ứng dụng web mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa video và tải chúng lên TikTok. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các nguyên tắc quan trọng cho các nhà quảng cáo muốn thắng lớn trên nền tảng này.

Hướng dẫn Kích thước Video TikTok cuối cùng cho năm 2022:

Kích thước tối đa video TikTok

Kích thước video tối đa của TikTok được chia thành nhiều lần đo. Kích thước video liên quan đến kích thước tệp của video. Nó cũng liên quan đến kích thước của video TikTok khi được xuất bản trên nền tảng. Và xem xét có những khác biệt cho những gì bạn có thể tải lên nền tảng, chúng tôi đã trình bày chi tiết những gì có thể xảy ra bên dưới.

Kích thước video TikTok: Chân dung hay Phong cảnh?

Video TikTok có thể được tải lên ở chế độ dọc và ngang. Lý tưởng nhất là bạn muốn tạo video hiển thị ở chế độ dọc vì đây là tiêu chuẩn. Tất cả các nền tảng xã hội đều cung cấp video dọc. Chúng cải thiện mức tiêu thụ, điều mà bất kỳ chủ tài khoản TikTok nào cũng muốn đảm bảo để thuật toán của nền tảng hoạt động có lợi cho bạn.

Vì nhiều nội dung của bạn sẽ được quay bằng điện thoại thông minh của bạn, TikTok sẽ tự động tối ưu hóa nội dung đó cho chế độ xem dọc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang chế độ ngang, bạn sẽ cần quay nó ở chế độ ngang hoặc tải video quay ngang lên nền tảng. Ngoài ra, TikTok có nút chế độ video xuất hiện khi tải video lên.

Kích thước tối đa của một video TikTok là bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ tự hỏi kích thước tệp video lớn nhất mà bạn có thể tải lên TikTok là bao nhiêu chưa? Câu trả lời có thể bạn sẽ nghiêng mình. Ứng dụng có sẵn trên iOS và Android và có sự khác biệt về kích thước tệp tối đa.

Tải video từ điện thoại di động Android lên TikTok sẽ cho phép bạn đẩy toàn bộ 72 MB lên đám mây. Nếu bạn là người dùng iPhone của Apple, con số đó chỉ hơn gấp 4 lần số lượng. Người dùng iOS có thể tải lên tối đa 287,6 MB.

Mặc dù bạn giới hạn video 60 giây và các kích thước tệp này có vẻ tùy ý, nhưng không phải vậy. Nếu bạn là người sáng tạo, chắc chắn bạn đã trải qua thời gian tạm dừng trước khi ghi và khoảnh khắc sau khi bạn tạo ra thứ gì đó. Những bit này là những thứ không nên làm cho nội dung đã xuất bản của bạn. Mặc dù kích thước tệp tối đa khác nhau giữa người dùng iOS và Android, nhưng chúng giúp bạn sử dụng công cụ cắt của TikTok để tìm và cắt bỏ những gì không nên hiển thị khi bạn chia sẻ nội dung với mọi người.

Thời lượng của một video trên TikTok là bao nhiêu?

Các video bắt đầu dưới dạng clip dài 15 giây, tăng lên 60 giây và hiện các video dài 3 phút có thể có trên thẻ và đang trong quá trình thử nghiệm với một số người dùng nhất định. Thời lượng video 3 phút được chọn lọc bởi nhiều nguồn khác nhau vào cuối năm 2020.

Đó là một bước tiến so với cửa sổ ghi âm 15 và 60 giây và cũng có thể được coi là một canh bạc. Mức độ tương tác là một chỉ số chính trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Khi TikTok giới thiệu video dài 15 giây của mình, điều đó đã chứng minh rằng thời lượng ngắn cho phép thời gian xem và số lần hoàn thành video mạnh mẽ.

Chúng tôi nghĩ rằng điều tương tự cũng áp dụng cho video 60 giây và chúng tôi đang mong đợi những gì video 3 phút sẽ hiển thị. 3 phút đồng nghĩa với việc người sáng tạo sẽ phải tạo ra nhiều nội dung thú vị và giải trí hơn để thu hút người xem, hoặc có nguy cơ mất người theo dõi và bị phạt bởi thuật toán của TikTok.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có thể quay video 3 phút? Đi đến cửa hàng ứng dụng của bạn và đảm bảo rằng bạn có bản cập nhật mới nhất của ứng dụng. Tiếp theo, tạo video để xem bạn có tùy chọn quay trong 3 phút hay không. Tùy chọn này đang trong quá trình thử nghiệm và trong khi một số người có quyền truy cập tùy chọn, TikTok đã giới hạn nhóm để đảm bảo rằng không có quá nhiều người sáng tạo và nội dung bị ảnh hưởng bất lợi bởi tính năng mới tiềm năng.

Mẹo hàng đầu cho quảng cáo video trên TikTok

Quảng cáo TikTok chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2019. Đây là một trong những cơ hội được mong đợi nhất cho các thương hiệu đang tìm cách kiếm tiền từ nhóm nhân khẩu học từ 13 đến 40 tuổi. Nền tảng này đã giới thiệu một bộ sưu tập các giải pháp quảng cáo. Chúng giúp nhắm mục tiêu các nhóm người dùng cụ thể, giúp bạn có thể thu hẹp đối tượng mà bạn đang thu hút để nâng cao nhận thức hoặc bán hàng cho họ.

Với sự ra đời của quảng cáo TikTok, nhu cầu sản xuất nội dung đạt được tất cả các nốt nhạc phù hợp đã trở thành điều cần thiết. Sau đây là tập hợp các phương pháp hay nhất để giúp bạn tạo video TikTok hiệu quả bằng cách sử dụng các giá trị kích thước video TikTok ở trên.

Trước khi tìm hiểu các mẹo hàng đầu, hãy giải nén các loại quảng cáo TikTok.

Các loại quảng cáo video trên TikTok

TikTok cung cấp nguồn cấp dữ liệu tiêu chuẩn và News Feed Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi. Có một số yếu tố phân biệt các loại quảng cáo.

Dưới đây là một cái nhìn về từng:

Vị trí
Quảng cáo chuẩn: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu TikTok

Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi
BuzzVideo:

– BuzzVideo trong nguồn cấp dữ liệu quảng cáo

– Quảng cáo trang chi tiết BuzzVideo

– Quảng cáo câu chuyện trên BuzzVideo

TopBuzz:

– Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu TopBuzz

– Quảng cáo trang chi tiết TopBuzz

Babe:

– Quảng cáo em bé trong nguồn cấp dữ liệu

– Quảng cáo trang chi tiết về em bé

Thành phần Quảng cáo

Thành phần Quảng cáo TikTok

 • Quảng cáo Chuẩn: Quảng cáo video + hình ảnh hiển thị quảng cáo + thương hiệu hoặc tên ứng dụng + mô tả quảng cáo
 • Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi: Quảng cáo video + thương hiệu hoặc tên ứng dụng + mô tả quảng cáo

Tỷ lệ khung hình

 • Quảng cáo chuẩn: 9:16, 1: 1 hoặc 16: 9
 • Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi: 16: 9 hoặc 1: 1

Độ phân giải video

Độ phân giải video tỷ lệ khung hình Tiktok

 • Quảng cáo Chuẩn: Độ phân giải phải ≥540 * 960px, ≥640 * 640px hoặc ≥960 * 540px.
 • Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi: Không có hạn chế. Chúng tôi đề xuất độ phân giải ≥720 * 1280px, ≥640 * 640px hoặc ≥1280 * 720px.

Loại tệp

 • Quảng cáo Chuẩn: .mp4, .mov, .mpeg, .3gp hoặc .avi
 • Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo Video theo chuỗi: .mp4, .mov, .mpeg, .3gp hoặc .gif

Thời lượng Video

 Thời lượng video trên TikTok

 • Quảng cáo Chuẩn: Cho phép 5-60 giây. Chúng tôi đề xuất các video ngắn từ 9-15 giây.
 • Nguồn cấp tin tức Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi: Không giới hạn. Chúng tôi đề xuất các video ngắn từ 5-60 giây.

Tốc độ bit (áp dụng cho cả hai)

Hồ sơ bitrate pháp sư TikTok

≥516 kb / giây

Kích thước tệp (áp dụng cho cả hai)

≤500 MB

Hình ảnh hồ sơ (áp dụng cho cả hai)

– Tỷ lệ khung hình: 1: 1

– Loại tệp: .jpg, .jpeg, .png

– Kích thước tập tin: <50 KB

Ứng dụng Tên hoặc Tên thương hiệu (áp dụng cho cả hai)

Đối với tên ứng dụng, chúng tôi hỗ trợ 4-40 ký tự (tiếng latin) và 2-20 (ký tự châu Á).

Đối với tên thương hiệu, chúng tôi hỗ trợ 2-20 ký tự (latin) và 1-10 (ký tự châu Á).

Ghi chú:

– Biểu tượng cảm xúc không được xuất hiện trong tên ứng dụng hoặc tên thương hiệu.

– Các dấu câu và khoảng trắng cũng sẽ chiếm các ký tự.

– Tùy thuộc vào kiểu điện thoại và hệ điều hành, văn bản dài hơn có thể có nguy cơ không hiển thị hoàn toàn trên màn hình.

Mô tả Quảng cáo (áp dụng cho cả hai)

Đối với mô tả, chúng tôi hỗ trợ 1-100 ký tự (tiếng latin) và 1-50 (ký tự châu Á).

Ghi chú:

– Các dấu câu và khoảng trắng cũng sẽ chiếm các ký tự.

– Tùy thuộc vào kiểu điện thoại và hệ điều hành, văn bản dài hơn có thể có nguy cơ không hiển thị hoàn toàn trên màn hình.

1. Sử dụng Video dọc

Video dọc là cách dễ nhất để chia sẻ nội dung. Nó được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh, cung cấp cái nhìn tốt nhất có thể về những gì bạn phải chia sẻ.

2. Đừng làm cho nó dài

Video dài từ 9 đến 15 giây là lý tưởng cho quảng cáo tiêu chuẩn, trong khi tùy chọn 60 giây được khuyến nghị cho Bảng tin Ứng dụng Quảng cáo video theo chuỗi.

Tất cả các nhà tiếp thị hiểu biết đều hiểu rằng người dùng mạng xã hội bị ép thời gian khi phải cuộn nội dung. Họ dường như không thể vượt qua càng sớm càng tốt. Để đánh bại thao tác cuộn, hãy sử dụng hình ảnh hấp dẫn khiến người dùng dừng lại theo dõi đường đi của họ.

Clean and Clear đã sử dụng các màu tương phản và thẻ bắt đầu bằng # để thu hút sự chú ý của người xem. Quảng cáo này đã tạo ra 7,6 triệu lần hiển thị và 1,3 triệu lần nhấp.

3. Căn giữa nội dung của bạn

Giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok có lợi nhuận tự động cắt nội dung bạn tải lên. Đảm bảo rằng bạn làm theo các đề xuất ở trên và các yếu tố quan trọng hơn như bản sao lời kêu gọi hành động vào trung tâm để làm cho nó nổi bật.

4. Đừng quên âm nhạc

Không có gì xung quanh khía cạnh âm nhạc của TikTok, đó là điều làm cho nền tảng này trở nên mạnh mẽ. Sử dụng âm nhạc phù hợp với quảng cáo của bạn và nếu có thể, hãy làm cho nó trở nên hợp thời nhất có thể bằng cách nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn là gì.

5. Thêm Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Kêu gọi hành động có thể được cho là quan điểm của tiếp thị trong một số vòng kết nối. Bạn muốn người dùng thực hiện hành động và CTA giúp mang lại kết quả. Làm cho nội dung của bạn rõ ràng, hấp dẫn, được cá nhân hóa và hiển nhiên. Đừng cung cấp cho người dùng lý do để cuộn mà không đưa bạn vào một phiếu mua hàng.

Cách tối ưu hóa video TikTok với một video

Có một video không phải là điện thoại thông minh của bạn? Bạn không chắc chắn về cách tối ưu hóa nó cho TikTok? Hướng dẫn này bao gồm các bước đơn giản để tạo tối đa 20 loại tệp video khác nhau và làm cho chúng sẵn sàng TikTok trong 3 bước.

Tải lên / Chọn Video của Bạn

Để bắt đầu, hãy đến Clideo.com. Tiếp theo, Tải lên video bằng cách chọn một video từ máy tính cá nhân, Google Drive hoặc tài khoản Dropbox của bạn. Nếu video của bạn đã được xuất bản trên YouTube, bạn có thể sử dụng nó mà không cần phải tải xuống trước. Clideo sẽ cho phép bạn sao chép và dán URL video YouTube hoặc URL từ bất kỳ tài nguyên trực tuyến nào khác.

Lưu ý: Công cụ này cho phép bạn chỉnh sửa các tệp có dung lượng lên đến 500 MB miễn phí.

Thay đổi kích thước tệp video TikTok của bạn

Khi video của bạn được tải lên, trình chỉnh sửa sẽ mở ra. Chọn thứ nguyên tùy chỉnh đặt trước hoặc đầu vào.

Đối với video TikTok, hãy sử dụng tỷ lệ khung hình 9:16 hoặc 1: 1 hoặc các tỷ lệ quảng cáo ở trên. Tiếp theo, cắt video của bạn và điều chỉnh video bằng các bộ chọn vị trí và thu phóng. Tại đây, hãy nhấp vào nút Fill để cắt đoạn ghi âm hoặc “Fit” khớp với kích thước khung hình.

Clideo cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ video và bạn cũng có thể thay đổi màu nền của video và chọn định dạng cho tệp đầu ra. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Thay đổi kích thước”.

Tải xuống video đã thay đổi kích thước của bạn

Chúng tôi đang ở đoạn cuối cùng! Video của bạn đã sẵn sàng để lưu. Để đảm bảo bạn hài lòng với sáng tạo của mình, hãy xem trước video và đảm bảo video không bị giảm chất lượng. Khi hài lòng, hãy chọn định dạng tệp bạn muốn tải xuống video của mình.

Cuối cùng, nhấp vào nút “Tải xuống”. Video có thể được lưu vào Dropbox hoặc Google Drive.

Tạo video TikTok tuyệt vời

TikTok là một nền tảng tuyệt vời. Sự phát triển và thị trường của nó là yếu tố tiên quyết để đạt được thành công lớn hơn. Nếu bạn chưa biết về việc tạo quảng cáo và video TikTok được tối ưu hóa, hãy thử các mẹo và thủ thuật này. Họ sẽ giúp bạn sản xuất nội dung tốt hơn để chia sẻ với mọi người.

Tìm kiếm thêm về cách tăng sự hiện diện của bạn trên TikTok? Chúng tôi có một lớp tổng thể TikTok được thiết kế để giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Làm đẹp là một trong những lĩnh vực hàng đầu đã áp dụng tiếp thị người có ảnh hưởng. Một trong những…

Hơn 3.700 ứng dụng mới được thêm vào Ứng dụng Cửa hàng mỗi ngày. Và mặc dù chỉ một vài trong số…

Có một đứa trẻ mới trong thị trấn, và mọi người đang nói về nó. Nếu bạn mệt mỏi với…

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Hướng dẫn về kích thước video TikTok tối ưu cho năm 2022. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và portdesk.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.