OWN3D Pro är ett plugin

Tính năng phát video trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến trong năm nay và dự kiến ​​sẽ bùng nổ vào năm 2022. Với việc ngày càng nhiều người mắc kẹt ở nhà hơn bao giờ hết, nhờ tác động của COVID19 và các khóa liên quan của nó, mọi người đã phải tìm cách để chiếm thời gian của họ. Loại phát trực tuyến video phổ biến nhất chắc chắn vẫn là chơi game – Twitch đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhưng bạn không thể chỉ bật máy tính (hoặc hệ thống chơi game) và bắt đầu phát trực tuyến. Phần mềm không được tích hợp vào Windows, Mac hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc phát trực tuyến, trước tiên bạn cần tải xuống phần mềm phát trực tuyến phù hợp. Bài đăng này phân tích những gì chúng tôi tin là phần mềm phát trực tuyến tốt nhất hiện có vào năm 2022, cả phiên bản miễn phí và phần mềm trả phí với các tính năng và tính năng dễ sử dụng bổ sung.

Phần mềm phát trực tuyến tốt nhất cho năm 2022 (Twitch và Youtube):

OWN3D Pro là một plugin mở rộng trên OBS Studio mã nguồn mở. OWN3D Pro giúp bạn dễ dàng tạo cho luồng của mình một giao diện mới. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 575 lớp phủ và cảnh báo chất lượng cao, cùng một số lượng lớn bảng Twitch, cùng với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng tạo trang đếm ngược và quyên góp Twitch, đồng thời tích hợp tiện ích chatbox và chatbot Twitch. Bạn cũng có thể tích hợp vào OWN3D Music, vì vậy bạn có thể thêm nhạc vào luồng của mình mà không lo vi phạm bản quyền.

OWN3D cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí của OWN3D Pro . Phiên bản miễn phí cung cấp năm lớp phủ miễn phí, bảng điều khiển và cảnh báo, nhãn luồng và tiện ích đếm ngược. Phiên bản trả phí cung cấp bộ tính năng đầy đủ và bạn có thể đăng ký trong một tháng, ba tháng hoặc hàng năm.

OWN3D Pro hoạt động cùng với OBS Studio, mà chúng tôi đề cập riêng bên dưới. Trước tiên, bạn cần cài đặt OBS Studio trên máy tính xách tay Windows của mình trước khi thiết lập OWN3D Pro .

Mặc dù một số OWN3D Pro Các tính năng của sẽ hoạt động trên bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào mà bạn sử dụng OBS Studio, nó được thiết kế cho Twitch và một số tính năng dành riêng cho Twitch. Nó cũng sử dụng thuật ngữ Twitch xuyên suốt.

Bạn không chỉ có thể sử dụng OWN3D Pro để thêm các lớp phủ để thay đổi giao diện của luồng của bạn, nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng cho phù hợp với phong cách của mình.

OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở

OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở bạn có thể sử dụng để quay video và phát trực tiếp. Nó miễn phí để sử dụng nhưng thiếu một số tính năng nâng cao hơn được tìm thấy trong các phiên bản trả phí của phần mềm phát trực tuyến. Như chúng ta đã thấy ở trên, một số công ty phần mềm như OWN3D tạo ra các phần mở rộng mà bạn có thể sử dụng để thêm vào các tính năng cốt lõi của OBS Studio.

Nếu bạn là một “người yêu thích công nghệ”, bạn sẽ thích tất cả khả năng tùy biến của OBS Studio. Những người thích chơi với máy tính của họ sẽ tìm thấy nhiều chức năng hơn những người khác nhưng là mã nguồn mở, OBS Source thiếu sự hỗ trợ của người dùng trong hầu hết các đối thủ cạnh tranh trả phí. Nó đi kèm với một đường cong học tập khó khăn, nhưng nếu bạn sẵn sàng dành thời gian trên YouTube hoặc các nơi khác trực tuyến, bạn nên tìm sự trợ giúp đáng kể từ những người dùng hiện tại.

Nếu bạn chuẩn bị dành thời gian để tìm hiểu chức năng của nó, OBS Studio có nhiều sức mạnh hơn hầu hết các phần mềm miễn phí khác (mặc dù phiên bản miễn phí của OWN3D Pro vẫn còn nhiều hơn nữa, vì nó nằm trên đỉnh OBS Studio). Bạn cũng sẽ tìm thấy các plugin khác mà mọi người đã phát triển để thêm vào chức năng cốt lõi của OBS Studio.

Một ưu điểm của OBS Studio so với hầu hết các phần mềm phát trực tuyến khác được đề cập ở đây là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính Windows, Linux và Mac. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên nhiều nền tảng phát trực tiếp, không chỉ Twitch.

Streamlabs OBS kết hợp công cụ Streamlabs với OBS Studio

Streamlabs ban đầu là một công cụ phát trực tiếp mà những người phát trực tiếp sử dụng với phần mềm phát trực tiếp khác. Streamlabs OBS hiện kết hợp công cụ Streamlabs với OBS Studio, tạo ra một chương trình phát trực tuyến tiên tiến hơn với giao diện gọn gàng hơn so với công cụ mã nguồn mở. Nó cũng cung cấp hỗ trợ người dùng tốt hơn. Giống như OBS Studio, Streamlabs OBS miễn phí.

Streamlabs OBS cho phép truy cập vào một loạt các lớp phủ trò chơi. Bạn có thể tìm thấy nhiều lớp phủ, đồ họa và luồng hơn, đa luồng cho nhiều nền tảng cùng một lúc và có được các tính năng bổ sung bằng cách trả tiền cho Streamlabs Prime.

Streamlabs OBS giúp bạn phát trực tiếp trên Twitch, YouTube hoặc Facebook. Phần mềm phát trực tiếp chỉ khả dụng cho các hệ thống Windows, mặc dù người dùng bảng điều khiển vẫn có thể sử dụng Streamlabs để huy động tiền từ người xem của họ.

LightStream

Bạn có thể dùng LightStream Studio để phát trực tuyến lên Twitch, Facebook, YouTube và RTMP tùy chỉnh. Nó cung cấp tính năng phát sóng dựa trên đám mây được truy cập thông qua trình duyệt web. Bạn cũng có thể ghi lại trò chơi Xbox và PlayStation để phát trực tuyến lên Twitch mà không cần thẻ chụp.

Bạn có thể chọn từ gói Người chơi với $ 8, $ 12 hoặc $ 16 / tháng hoặc gói dành cho Người sáng tạo với $ 25, $ 28 hoặc $ 50 mỗi tháng. Các mức giá khác nhau được hiển thị cho mỗi gói cho biết độ phân giải tối đa khác nhau mà bạn chọn phát trực tuyến. Ngoài ra còn có chiết khấu nếu bạn chọn thanh toán hàng năm.

Cả hai gói đều cung cấp các tính năng khác nhau, bao gồm truyền trực tuyến văn bản, hình ảnh, webcam và video clip, tích hợp bên thứ 3 cho các cảnh báo và nội dung động, và giờ phát trực tuyến không giới hạn. Gói Người sáng tạo bổ sung khả năng mời tối đa bảy khách từ xa tham gia luồng của bạn, nguồn RTMP, đích RTMP tùy chỉnh và chia sẻ màn hình PC.

vMix là phần mềm sản xuất trực tiếp cao cấp

vMix là phần mềm sản xuất và phát trực tiếp cao cấp dành cho PC của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để phát trực tuyến đến hầu như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến nào, bao gồm Trực tiếp trên Facebook , Twitch và YouTube. Nó có năm phiên bản, từ gói Cơ bản miễn phí (cho phép bốn đầu vào, một kênh lớp phủ và độ phân giải tối đa là 768 x576) đến phiên bản Pro $ 1200 (cho phép 1000 đầu vào, bốn kênh lớp phủ, độ phân giải tối đa 4096 × 2160, Phát lại tức thì 4 camera và nhiều tính năng khác). vMix đề nghị bạn trước tiên hãy tải xuống bản dùng thử 60 ngày miễn phí của họ, thử nghiệm và sau đó tự đặt câu hỏi về các tính năng chính xác mà bạn sử dụng trong thực tế. Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định kế hoạch nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

vMix coi mục đích chính của phần mềm là như một Bộ trộn và chuyển mạch phần mềm sử dụng những tiến bộ mới nhất trong phần cứng máy tính để cung cấp trộn video HD trực tiếp, một nhiệm vụ trước đây chỉ có thể thực hiện trên các bộ trộn phần cứng chuyên dụng đắt tiền. Nó cũng hoạt động như một phần mềm phát trực tiếp cho phép bạn xuất bản các sản phẩm trực tiếp của mình trực tiếp lên Internet. Tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn, bạn có thể sử dụng vMix để kết hợp trực tiếp, chuyển đổi, ghi và phát trực tiếp các nguồn video SD, full HD và 4K, bao gồm máy ảnh, tệp video, DVD, hình ảnh, PowerPoint, v.v.

XSplit là phần mềm ghi và phát trực tiếp

XSplit Broadcaster là phần mềm ghi và phát trực tiếp cho Windows. Bạn có thể phát trực tuyến và ghi ở 4K 60fps. Bạn có thể sử dụng XSplit Broadcaster để phát trực tuyến trên YouTube, Facebook và Twitch. Thật vậy, bạn thậm chí có thể phát đồng thời đến nhiều dịch vụ luồng.

Phần mềm phát trực tuyến đi kèm với một loạt các tính năng quản lý luồng. Nó được cài đặt sẵn với nhiều kiểu chuyển tiếp và bạn có thể thêm các chuyển tiếp ngòi tùy chỉnh. Bạn có thể chỉnh sửa cảnh trước khi phát trực tiếp bằng Trình chỉnh sửa xem trước cảnh. XSplit cho phép bạn viết kịch bản cho hầu như bất kỳ hành động hoặc chuỗi các bước nào và nó hỗ trợ các tập lệnh tùy chỉnh.

Trình chỉnh sửa cảnh của Gamecaster

Gamecaster bắt đầu như một thương hiệu phần mềm XSplit nhưng giờ đây đã trở thành một bản sắc riêng. Như tên gọi của nó, nó tập trung toàn bộ vào việc chơi game. Bạn có thể sử dụng nó để phát trực tiếp lên Twitch, Facebook hoặc YouTube ở 1080p. Nó tận dụng lợi thế của công nghệ NVIDIA và AMD mới nhất để phát trực tuyến không có độ trễ.

Nó được tải với hàng trăm lớp phủ miễn phí bao gồm cảnh báo, tàu hỏa, mục tiêu và tiện ích con. Chúng bao gồm các lớp phủ hoạt hình chuyên nghiệp. Trình chỉnh sửa cảnh của Gamecaster giúp việc tạo các cảnh báo và tiện ích phức tạp trở nên đơn giản.

Gamecaster bao gồm nhiều tích hợp, bao gồm elgato, Spotify, Streamlabs và ReStream.

Nvidia ShadowPlay nhắm mục tiêu đến các game thủ

Nvidia ShadowPlay nhắm mục tiêu đến các game thủ và đi kèm với nhiều card đồ họa Nvidia GeForce. Nó cho phép bạn ghi lại và chia sẻ video chơi trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát trực tiếp chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng nó để phát tới Trực tiếp trên Facebook Twitch hoặc Trực tiếp trên YouTube.

Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng có sẵn trong phần mềm phát trực tuyến chuyên nghiệp hơn và có lẽ được sử dụng nhiều hơn bởi các game thủ muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất của họ trên mạng xã hội của họ. Tuy nhiên, nó hỗ trợ máy ảnh và lớp phủ đồ họa tùy chỉnh để cá nhân hóa buổi phát trực tiếp của bạn tốt hơn.

Chế độ Phát lại tức thì kiểu DVR của ShadowPlay cho phép bạn nhấn phím nóng để lưu 30 giây cuối của trò chơi vào ổ cứng của bạn hoặc chia sẻ lên YouTube hoặc Facebook. Bạn có thể quay video trò chơi theo cách thủ công bao lâu tùy thích. ShadowPlay được tăng tốc phần cứng, vì vậy bạn có thể để nó chạy ở chế độ nền. Bạn cũng có thể tạo ảnh GIF dài tối đa 15 giây từ video ShadowPlay yêu thích của mình, thêm văn bản và tải nó lên Google, Facebook hoặc Weibo.

Wirecast cung cấp hai phiên bản trả phí của phần mềm phát trực tiếp

Wirecast cung cấp hai phiên bản trả phí của phần mềm phát trực tiếp: Wirecast Studio và Wirecast Pro. Wirecast rõ ràng nhắm mục tiêu đến những người phát trực tuyến chuyên nghiệp hơn những người sử dụng phần mềm miễn phí. Thật vậy, khẩu hiệu của Wirecast là “Phát trực tiếp như một người chuyên nghiệp.”

Bạn có thể phát trực tuyến từ các nguồn không giới hạn: máy ảnh, micrô, webcam, cam IP và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể nắm bắt nhiều nguồn IP hoặc bất kỳ thứ gì trên màn hình máy tính của bạn hoặc các máy tính khác. Trình duyệt web tích hợp có thể hiển thị các trang web trực tiếp. Nó hỗ trợ nhiều nguồn âm thanh chuyên nghiệp và bạn thậm chí có thể trộn tối đa 8 rãnh âm thanh độc lập và thêm FX và xử lý.

Nó đi kèm với hơn 100 đồ họa và tiêu đề cài sẵn. Bạn có thể truy cập trực tiếp hơn 500.000 nội dung đa phương tiện duy nhất trong Wirecast, bao gồm video, nhạc, phần ba dưới, hình nền và hơn thế nữa. Nếu bạn thích phát sóng thể thao, Wirecast bao gồm phát lại, bảng điểm, đồng hồ và bộ hẹn giờ.

Bạn có thể sử dụng Wirecast để phát trực tuyến Trực tiếp trên Facebook Twitter, YouTube, Vimeo Live hoặc bất kỳ điểm đến nào thông qua RTMP, nhiều điểm đến cùng một lúc nếu bạn muốn.

Wirecast Pro có tất cả các tính năng của Wirecast Studio cộng với đầu vào và khả năng âm thanh mở rộng, 7 khách mời Wirecast Rendezvous đồng thời, bộ ảo 3D, điều khiển camera PTZ, v.v.